Có rất nhiều ý kiến khác nhau được gửi về cho chúng tôi từ các bạn đọc giả đều có chung một băn khoăn đó là nên mua máy tập thể hình đa năng tại nhà hay nên đến các phòng tập chuyên dụng để rèn luyện sức khỏe và có một vóc dáng cân đối?

  1. Ý kiến của các bạn đọc

Thuylinh: Dân văn phòng chúng em ngày nào cũng phải ngồi tiếp xúc với máy tính trong thời gian dài (từ 13-15 tiếng) tùy vào từng công việc của mỗi người. Em định mua vé tập tại phòng tập nhưng thời gian không có nhiều, mỗi ngày chỉ dành ra khoảng 15 – 20 phút để tập được thôi, cộng thêm đường xá nhiều khi không đi phòng tập được. Nên e đang băn khoăn không biết có nên mua máy tập thể hình đa năng tại nhà về tập không ạ? Các bác tư vấn giúp em với. Cảm ơn các bác ạ!

Lenhung: Em cũng có chung ý kiến với bạn Linh, nhưng em hay bị đau lưng nên không dám tập nặng. Không biết em nên mua máy có chế độ luyện tập như nào thì tốt ạ?

Thuynguyen: Có dòng máy tập thể hình đănng nào có thể dành cho cả nhà cùng tập được không ạ?

Còn rất nhiều ý kiến khác nhau nữa của các bạn đọc. Sau đây chúng tôi xin chỉ ra một vài ưu nhược điểm của việc mua máy tập thể dục đa năng tại nhà hay đến các phòng tập để bạn tham khảo và đưa ra lựa chọn chính xác.

Máy tập thể hình

Hình ảnh: Máy tập thể hình đa năng kết hợp nhiều chức năng tập trong 1 máy

  1. Máy tập thể hình đa năng tại nhà

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của máy tập ở nhà đó chính là bạn có thể thỏa mái chủ động về thời gian tập cũng như cường độ. Tiết kiệm chi phí mua vé tập hàng tháng và đi lại. Có thể sử dụng cho nhiều đối tượng trong nhà, từ trẻ nhỏ đến nam nữ trưởng thành, người già. Không lo lắng đến các vấn đề như môi trường, kẹt xe…

Trẻ em và người già sử dụng máy tập thể dục đa năng tại nhà nên có sự giám sát của người lớn và sử dụng chế độ tập nhẹ nhàng vừa sức.

Đa dạng các loại máy tập thể hình đa năng tại nhà kết hợp nhiều chức năng như máy tập đạp xe, máy chạy bộ, hay máy tập cơ bụng…trong 1 chiếc máy, phù hợp với nhiều chức năng tập khác nhau dành cho bạn và mọi thành viên trong gia đình.

Máy tập thể dục đa năng

Hình ảnh: Máy tập thể dục đa năng tại nhà

Nhược điểm

Bạn có thể nhanh chán bởi theo tâm lý khi đặt máy tập ở nhà, bạn có thể lười tập và thường nghĩ “thôi để mai tập”. Chỉ khi nào bạn thật sự quyết tâm thì mới có thể khắc phục được tình trạng này.

  1. Phòng tập thể hình

Ưu điểm

Có đầy đủ các thiết bị luyện tập chuyên nghiệp cùng với sự hướng dẫn bài bản và sự hỗ trợ của huấn luyện viên khi bạn cần. Không gian tập luyện vui vẻ cùng bạn bè, có động lực tập luyện hơn bởi tâm lý xót tiền và khi có đông người cùng luyện tập với bạn.

Nhược điểm:

Tốn khá nhiều tiền cho việc mua vé tập, nếu bạn không có đủ tiềm lực kinh tế thì rất khó theo lâu dài được ở các phòng tập. Mất nhiều thời gian cho việc di chuyển, bởi vị trí phòng tập và giao thông ở các thành phố lớn thường không thuận tiện.

Trên đây là một số phân tích của chúng tôi về ưu nhược điểm của việc tập luyện với máy tập thể hình đa năng tại nhà hay lựa chọn đến các phòng tập. Chúc bạn có được một sự lựa chọn đúng đắn.

>>> Xem thêm bài viết: Sai lầm thường gặp khi đạp xe đạp thể dục