Máy chạy bộ là thiết bị thể thao hiện nay khá phổ biến tại các gia đình. Và được sử dụng như một chuyên gia chăm sóc sức khỏe, cải thiện vóc dáng của mọi thành viên trong gia đình không chỉ ở các thành phố lớn mà cả những tỉnh thành xa xôi trên khắp Việt Nam.

Vậy làm sao để lựa chọn mua cho mình một máy tập chạy bộ phù hợp với nhu cầu tập luyện, không gian ngôi nhà của bạn, tính năng,…và quan trọng là hợp với túi tiền. Trong bài viết sau đây Minh Phú sport xin chia sẻ về cách chọn mua máy tập chạy bộ rất hữu ích để bạn tham khảo.

Cách lựa chọn máy chạy bộ phù hợp
Cách lựa chọn máy chạy bộ phù hợp
  1. Xác định những ưu điểm và nhược điểm của máy chạy bộ

Mỗi thiệt bị đều có ưu điểm, nhược điểm riêng và máy chạy bộ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên ưu điểm nhiều hơn so với nhược điểm. Ưu điểm quan trọng nhất của việc có máy tập chạy bộ trong gia đình là bạn có thể tập tại nhà vào bất cứ khi nào mà bạn muốn mà không cần phải ra phòng tập và có thể phải tốn thời gian để chờ đợi chiếc máy quen thuộc của mình trống chỗ, rồi lại tốn thêm thời gian điều chỉnh chúng lại cho đúng trước mỗi lần tập.

Việc sở hữu chiếc máy tập chạy bộ tại nhà bạn chỉ mất chi phí một lần và không tốn thêm bất cứ chi phí nào khác, điều này sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với việc bạn phải trả phí rất cao hàng tháng tại phòng gym để tập luyện. Tuy nhiên, sẽ có một vài bất lợi nhỏ nhỏ mà bạn gặp phải là ngôi nhà của bạn phải có diện tích để tập luyện bởi nó sẽ chiếm 1 phần diện tích của ngôi nhà.

Hiện nay trên thị trường cung cấp nhiều loại máy chạy bộ có giá dao động từ 5.000.000 – 20.000.000 đồng. Trước khi quyết định mua máy, bạn phải xác định mục đích chính để mua một chiếc máy tập thể dục chạy bộ là gì? Để duy trì sức khỏe, săn chắc cơ bắp hay để tập giảm cân? Nếu xác định được mục đích thì việc quyết định mua máy phù hợp sẽ đơn giản hơn.

Máy tập chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe
Máy tập chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe
  1. Chọn máy tập chạy bộ thoải mái nhất

Khi mua máy, tốt nhất bạn nên chọn những cửa hàng uy tín để mua. Bởi một địa điểm uy tín sẽ cung cấp những chiếc máy chạy bộ chất lượng, đồng thời sẽ có chế độ chăm sóc bảo hành chuyên nghiệp và uy tín, hỗ trợ bạn tận tình nếu chiếc máy của bạn gặp vấn đề trong suốt thời gian sử dụng.

Ngoài ra tại những cửa hàng uy tín, bạn có thể yêu cầu họ cho bạn tập thử để bạn được trải nghiệm và có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chiếc máy chạy bộ điện thoải mái cũng như an toàn. Theo kinh nghiệm lâu năm, Minh Phú sport khuyên bạn nên chọn loại có đệm tốt, có tay nắm, và nút điều chỉnh theo từng cấp độ để có thể ngăn chặn chấn thương và phồng rộp da.

Bạn nên ưu tiên chọn những chiếc máy chạy bộ điện đa năng có thể kết hợp để làm những việc nhẹ nhàng khác như đọc sách báo, xem tivi hoặc nghe nhạc… để giảm bớt nhàm chán và gia tăng niềm hứng thú khi tập luyện.

Thể thao Minh Phú vừa chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm lựa chọn một chiếc máy chạy bộ phù hợp với chính bạn và những thành viên trong gia đình. Chúc bạn tập luyện hiệu quả và có những thời gian vui vẻ!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/