Yoga là một bộ môn kĩ thuật trị liệu mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như tinh thần cho người tập. Luyện tập Yoga thường xuyên sẽ làm tăng sự linh hoạt và sự dẻo dai, sức bền cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Khi bắt đầu với bộ môn này, mọi người vẫn còn nhiều thắc mắc, một trong đó là lựa chọn quần áo tập yoga như thế nào?

Nhận thấy nhiều người có chung thắc mắc này, nên hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kiến thức khi lựa chọn áo quần yoga.

  1. Chất lượng là yếu tố đầu tiên trong lựa chọn quần áo tập yoga

Khi lựa chọn đồ tập yoga, hãy chú ý lựa chọn những sản phẩm có chất lượng như sự thoải mái trong chất liệu được làm từ bông, hoặc sợi đay, sợi xơ tre. Chất liệu này  sẽ không tạo cảm giác gò bó, khó chịu cho người tập. Hơn nữa còn mềm mại có khả năng thấm hút và kháng khuẩn cao.

Chất lượng là yếu tố quan trọng khi chọn trang phục tập yoga

Chất lượng là yếu tố quan trọng khi chọn trang phục tập yoga

Khi tập yoga bạn thường hay thực hiện các động tác có độ căng duỗi cơ thể cao nên tiếp theo bạn hãy xem độ co giãn của bộ quần áo đó như thế nào? Hãy ưu tiên chọn lựa những bộ quần áo có chất liệu co giãn tốt như spandex, thun nhưng không bị xê dịch nhiều khi vận động và vẫn đảm bảo tiêu chí thấm hút. Và tất nhiên nó phải bền.

Mỗi người nên chuẩn bị  cho mình 2 bộ quần áo yoga, để chúng ta có thể thay đổi. Nhất là khi luyện tập trong điều kiện nhiệt độ cao, đổ nhiều mồ hôi, nên chuẩn bị thêm một bộ để thay đổi.

  1. Kiểu dáng là yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm

Khi lựa chọn quần áo tập yoga kiểu dáng cũng là một yếu tố cần được quan tâm hàng đầu. Tốt hơn hết bạn nên lựa chọn một bộ quần áo đơn giản, thoải mái nhất. Đơn giản trong thiết kế, màu sắc và trang trí. Đừng nên lựa chọn những bộ quần áo có đính dây nơ trang trí đặc biệt là các mẫu kim loại. Vì khi luyện tập có thể bạn sẽ phải lăn, bò choài, sẽ dễ gây nên tổn thương và khó khăn trong tập luyện

  • Áo tập yoga

Với áo tập, áo sát nách ôm vừa phải không quá bó luôn là lựa chọn hàng đầu. Đặc biệt là các chị em phụ nữ. Vì yoga chú trọng những đường nét chuyển động trên cơ thể nên mặc những áo quá rộng khiến huấn luyện viên không thể quan sát và điều chỉnh cho bạn.

Các chị em phụ nữ khi luyện tập cần có thêm một chiếc áo ngực thể thao. Nó sẽ giúp bạn bảo vệ vòng trong những động tác gây ảnh hưởng đến nó. Và đặc biệt áo ngực thể thao sẽ là bồ cứu cánh cho bạn trong những động tác nhào lộn hay cúi người.

Chọn quần áo tập yoga như thế nào cho phù hợp?

Chọn quần áo tập yoga như thế nào cho phù hợp?

  • Quần tập yoga

Khi chúng ta đi mua quần áo tập yoga, thường thấy người ta sẽ bán đồng bộ. Tuy nhiên nếu không vừa ý bạn có thể mua 2 cái khác nhau. Khi lựa chọn quần tập yoga bạn nên lựa chọn quần lửng hoặc quần short cho mùa hè, quần dài cho mùa đông. Đừng nên chọn những loại quần trơn mà không có độ bám dính, sẽ gây cản trở cho bạn khi tập luyện. Chọn quần tập nên chọn quần vừa thoải mái cho bản thân và cả người nhìn, tránh những trường hợp quá ‘ hớ hênh” gây phản cảm.

Lưu ý: Khi lựa chọn áo quần tập yoga nên lựa chọn những màu sắc đơn sắc có sự nhẹ nhàng tươi mát. Điều này sẽ giúp cả phòng tập và chính bạn bắt đầu bài tập hiệu quả nhờ sự thư giãn tinh thần mà màu sắc tạo ra..

  1. Phong cách của trang phục

Hiện nay, trên thị trường đều bán những bộ quần áo tập yoga hiện đại đầy phong cách và các tính. Vì thế khi lựa chọn, ngoài đảm bảo các tiêu chí nêu trên, bạn chỉ cần lựa chọn một bộ đồ theo phong cách của cá nhân, hoặc theo xu hướng. Trang phục mang dấu ấn dân tộc Ấn Độ là một gợi ý cho bạn, tạo sự phá cách tuyệt vời…

Trên đây là một số gợi ý cho bạn khi lựa chọn  quần áo tập yoga. Lựa chọn được một bộ quần áo đẹp, thoải mái sẽ giúp bạn luyện tập có hiệu quả và tự tin hơn rất nhiều. Chúc các bạn tìm được bộ đồ ưng ý.

>>> Xem thêm bài viết: Giới thiệu về dây đeo thảm yoga Manduka Go Move