Máy chạy bộ cơ được biết đến là một trong những dòng máy chạy bộ đời đầu vận động chủ yếu dựa trên sức lực của con người. Vậy máy tập chạy bộ cơ học có những tính năng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các tính năng của dòng máy tập chạy bộ này thông qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Hình ảnh máy chạy bộ cơ
Hình ảnh máy chạy bộ cơ

Thế nào là máy chạy bộ cơ?

Máy tập chạy bộ cơ học là dòng máy mà băng tải của nó hoạt động chủ yếu dựa trên lực đạp của con người tác động lên giúp cho chúng có thể chuyển động được. Từ đó giúp cơ thể con người tiêu hao năng lượng đốt cháy calo trong cơ thể.

Tuy nhiên máy tập chạy bộ cơ học có một ưu điểm chính là băng chạy chuyển động của nó dễ dàng điều khiển cũng như dễ hoạt động hơn rất nhiều so với băng chạy của máy chạy bộ điện.

Cấu tạo của máy chạy bộ cơ

Máy tập chạy bộ cơ bao gồm có khung máy, bàn chạy và băng tải chuyển động. Khung máy được làm từ thép chịu lực cao và được sơn một lớp sơn tĩnh điện giúp máy chống thấm cũng như chống ăn mòn hiệu quả. Khung máy tập chạy bộ có chức năng cố định bàn chạy và các bộ phận khác.

Bàn chạy của máy tập chạy bộ cơ được làm từ chất liệu chính là khung thép và gỗ MDF rất dày và có độ bền cao. Bàn chạy của máy tập chạy bộ có độc dốc vừa phải phù hợp với việc tập luyện của chúng ta.

Tiếp đó là băng tải, băng tải được làm bằng cao su cao cấp có độ bền cao và được sử dụng trong thời gian dài. Khi bạn dùng lực từ chân tác dụng lên băng tải khi ấy băng tải sẽ chuyển động.

Ngoài ta máy tập chạy bộ cơ cũng có thêm một số bộ phận cũng như chức năng khác như: mát xa, xoay eo, gập bụng… Tuy nhiên máy tập chạy bộ cơ chỉ có chức năng đo nhịp tim, quãng đường và lượng calo tiêu thụ.

Máy chạy bộ cơ đốt cháy lượng calo tiêu thụ lớn
Máy chạy bộ cơ đốt cháy lượng calo tiêu thụ lớn

Cách hoạt động của máy chạy bộ cơ

Phương thức vận hàng chính của máy tập chạy bộ cơ đó chính là hoạt động dựa trên sức người bằng các chuyển động của băng tải. Vì thế mà máy không tiêu thụ điện năng.

Tuy nhiên máy tập chạy bộ cơ hoạt động chủ yếu dựa trên sức người nên khi vận hành máy bạn sẽ tiêu tốn khá nhiều sức lực. Máy tập chạy bộ cơ phù hợp cho nam giới hơn là nữ giới giúp cho nam giới có được nhiều sức khỏe cũng như chinh phục được những thách thức bản thân.

Khi luyện tập cùng với máy tập chạy bộ cơ sẽ khiến con người tiêu tốn nhiều sức lực hơn nhưng đồng thời cũng giúp con người tiết ra nhiều mồ hôi hơn từ đó giúp cho người tập đốt cháy được lượng calo tiêu thụ một cách hiệu quả hơn. Đây cũng chính là ưu điểm của dòng máy tập chạy bộ cơ này.

Cũng giống như việc sử dụng các thiết bị luyện tập thể dục thể thao khác, khi luyện tập các bài tập cùng với máy tập chạy bộ cơ bạn nên có những động tác khởi động nhẹ nhàng trước để cơ thể bạn có thể quen dần với máy tập chạy bộ cũng như làm cho các cơ được giãn ra.

Sau đó bạn mới tăng dần tốc độ luyện tập của mình. Tuy nhiên thì luyện tập với máy tập chạy bộ cơ cần rất nhiều sức lực của cơ thể nên ngay từ ban đầu các cơ bắp đã phải hoạt động liên tục, sức lực có thể bị hao mòn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn. Vì vậy nên có chế độ luyện tập thật điều độ.

Trên đây là những hướng dẫn bạn cách sử dụng máy tập chạy bộ cơ an toàn và hiệu quả tại nhà. Chúc bạn luyện tập thành công.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/