Máy chạy bộ là dụng cụ tập thể dục không thể thiếu ở tất cả phòng gym. Hiện nay, máy còn được nhiều gia đình sử dụng nhằm rèn luyện, nâng cao sức khỏe. Để bạn đọc có thể hiểu hơn về tác dụng bất ngời mà máy tập chạy bộ mang lại chó người tập, bài viết sau đây Minh Phú sport sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu rỏ hơn về vấn đề này nhé!

Tác dụng của máy tập chạy bộ với sức khỏe
Tác dụng của máy tập chạy bộ với sức khỏe
  1. Tác dụng của máy chạy bộ là gì?

– Luyện tập thường xuyên với máy chạy bộ sẽ giúp bạn tăng cường sinh lực và sự dẻo dai của cơ thể. Ngoài ra, tập luyện thể thao thường xuyên còn có tác dụng rất tốt cho hệ tim mạch, phổi và đốt cháy calo hiệu quả.

– Tập luyện thể thao với máy chạy bộ sẽ giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, từ đó giúp giảm cân. Ngoài ra, còn giúp sụn được cải thiện, hỗ trợ sức khỏe cho các khớp xương và giúp ngăn ngừa loãng xương.

– Khi luyện tập với máy chạy sẽ giúp bạn luyện tập nhịp tim rất tốt. Khi bạn sải chân là lúc ép máu về tim của bạn, do đó máu sẽ phải bơm ngược trở ra ngay sau đó, trái tim của bạn phải làm việc liên tục, nhiều hơn và nó sẽ khỏe hơn, từ đó giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch hiệu quả hơn.

– Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra được rằng: Nếu tập luyện thường xuyên với máy chạy sẽ làm giảm nguy cơ mặc nhiều loại ung thư, trong đó có một số loại ung thư đáng lo ngại nhất như đại tràng, ung thư vú, nội mạc tử cung và phổi…

– Nếu tập luyện chuyên cần với máy chạy bộ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp giảm huyết áp, tăng cholesterol tốt, tăng cường miễn dịch đối với cảm lạnh và các virus khác.

– Khi tập luyện chạy bộ trong thời gian dài sẽ tăng cường tập thể dục cho tim và tăng khối lượng xương, giảm viêm, cải thiện phản ứng với vacxin, phát triển tư duy, học tập và các chức năng bộ nhớ.

Cách sử dụng máy tập chạy bộ mang lại hiệu quả tích cực cho cơ thể
Cách sử dụng máy tập chạy bộ mang lại hiệu quả tích cực cho cơ thể
  1. Cách sử dụng máy chạy bộ.

Trên mỗi sản phẩm máy tập chạy bộ hiện nay đều có hai nút cơ bản là nút “Start” và nút “Stop”. Nút Start được làm lớn và có màu xanh lá cây, nút Stop được làm lớn và có màu đỏ.

Khi bắt đầu chạy bộ, bạn đứng trên máy và đứng trực tiếp trên vành đai (khung bên ngoài thảm chạy). Bắt đầu bài tập với tốc độ khoảng 2km/h để băng chạy khởi động. Sau đó đặt mũi bàn chân xuống thảm chạy và bắt đầu đi bộ từ từ để quen với băng chạy rồi mới tăng dần tốc độ và chọn độ dốc phù hợp với sức khỏe bạn.

Trước và sau khi tập luyện bạn cần dành 5 phút để đi bộ trên máy với tốc độ từ 1,5 đến 2 km/h để cơ thế thích nghi với những thay đổi về cơ và nhịp tim hay hơi thở.

Trong khi chạy, bạn có thể đưa tay giữ vào tay cầm phía trước để đạt sự cân bằng khi chạy hoặc có thể đưa cánh tay để đốt nhiều calo hơn. Đồng thời cần chú ý đến các thiết lập chính của máy chạy bộ: tốc độ và độ nghiêng, nhịp tim để có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với cấp độ tập thể dục của bạn.

– Một số thông số cần chú ý trên màn hình điều khiển của máy chạy bộ điện.

– Đồng hồ hiển thị thời gian.

– Đồng hồ hiển thị độ dài hay quãng đường đã chạy được.

– Thông số hiển thị lượng calories tiêu hao.

– Thông số hiển thị tốc độ đang chạy.

– Thông số hiển thị nhịp tim khi đang chạy.

Minh Phú sport vừa chia sẽ với bạn đọc những thông tin và những lưu ý cần thiết khi thực hiện các bà tập chạy bộ với máy. Hy vọng bạn đọc sẽ có những thời gian tập luyện vui vẽ và hiệu quả.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/