Ngày nay, với công việc bận rộn không phải ai cũng có thời gian ngoài công viên hay đến các phòng tập để tập thể dục rèn luyện sức khỏe. Chính vì vậy mà việc lựa chọn một chiếc máy chạy bộ tại nhà là rất tiện lợi cho việc chăm sóc sức khỏe. Để lựa chọn một chiếc máy tập bộ tốt thì bạn nên tham khảo một số loại máy tập chạy bộ đang được ưa chuông sử dụng nhất hiện nay ở bài viết sau đây nhé.

  1. Phân loại máy chạy bộ

Hiện nay trên thị trường có 3 loại máy chạy bộ cơ bản như: máy tập chạy bộ trên không, máy tập chạy bộ bằng cơ, máy tập chạy bộ bằng điện.

Máy tập chạy bộ trên không

Đây là một loại máy tập không có bàn chạy và thảm chạy như một số loại máy tập khác. Máy tập này được chuyển động chủ yếu dựa vào hai càng để chân và tay cầm của máy để di chuyển lên xuống theo đúng chuyển động của người tập.

Máy tập này thuộc loại máy không chuyển động trên giống như kiểu đi bộ mà nó lại giống với kiểu leo núi hay trượt tuyết.

Máy tập chạy bộ trên không với thiết kế đơn giản
Máy tập chạy bộ trên không với thiết kế đơn giản

Máy tập chạy bộ cơ

Đây là một loại máy hoạt động chủ yếu dựa vào lực của chân để tác dụng lên băng tải rồi làm băng tải chạy mà không cần sử dụng đến điện trong quá trình hoạt động.

Loại máy tập này được thiết kế đơn giản với khung máy, bàn chạy, băng tải hay nó còn có trang bị thêm một số bộ phận khác như bộ phận mát xa, xoay eo, gập bụng tùy theo tính năng của mỗi dòng sản phẩm.

Loại máy tập này chỉ thích hợp với người có sức khỏe tốt với nhu cầu tập luyện nhiều vì máy được hoạt động chủ yếu bằng sức người.

Máy tập chạy bộ điện

Đây là một loại máy với thiết kế tương đối đơn giản với các bộ phận chủ yếu như thân máy, chân máy, băng chạy, động cơ máy, màn hình hiển thị thông số và các nút điều khiển. Có thể dụng dụng máy tập để chạy bộ, đi bộ, xoay eo, gập bụng và mát xa hiệu quả.

  1. Máy chạy bộ điện được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay

 

Máy chạy bộ điện
Máy chạy bộ điện

Ưu điểm của máy tập chạy bộ điện

Máy tập chạy bộ điện là một thiết bị tập thể dục được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay với một số ưu điểm hơn hẳn các loại máy tập khác như:

– Khung máy tập lươn và chịu lực tốt đảm bảo an toàn trong quá trình tập luyện.

– Máy chạy bằng động cơ điện, dễ dàng tập luyện.

– Có thể dễ dàng thay đổi tốc độ chạy khi muốn, có thể điều chỉnh từ tốc độ chạy từ 1 – 12km/h tùy thích.

– Thoải mái tập luyện với bàn chạy lớn.

– Máy được thiết kế hiện đại với nhiều tính năng nổi trội, máy tập được tích hợp nhiều chương trình tập, chính vì thế bạn có thể lựa chọn bài tập phù hợp với mình.

Nhược điểm của máy tập chạy bộ điện

– Vì có nhiều tính năng hiện đại, được làm từ chất liệu tốt nên có giá thành đắt hơn một số loại máy khác.

– Máy có thiết kế phức tạp, khó sửa chữa hơn.

Với các loại máy chạy bộ cơ bản ở trên, và những ưu nhược điểm của máy chạy bộ điện ở trên, bạn hãy lựa chọn cho mình một chiếc máy tập tại nhà phù hợp nhất để các thành viên trong gia đình cùng tập thể dục rèn luyện sức khỏe nhé.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/