Một số trường hợp mắc không biết tại sao mình thường xuyên chạy bộ tập thể dục mà vẫn không giảm được cân. Thực ra việc chạy bộ không giảm được cân là do họ tập luyện không đúng cách. Hôm nay chúng tôi chia đến các bạn một số lý do mà khiến việc chạy bộ không giảm được cân ở dưới đây.

  1. Do các buổi tập chạy bộ giống nhau

Lý do chạy bộ không giúp giảm cân
Lý do chạy bộ không giúp giảm cân

Có thể nói cơ thể bạn là một chiếc máy chạy bộ tuyệt vời. Nó được thiết kế một cách hiệu quả, điều đó có nghĩa là nếu như bạn tập luyện một bài tập nào đó nó lặp đi lặp lại nhiều lần thì cơ thể sẽ hiểu được bạn sẽ tập lại những bài tập đó và nó trở nên nhàm chán, không tiêu hao nhiều sức lực, và không còn tác dụng trong việc tập giảm cân.

Đây là một trong những lý do bạn tập luyện thường xuyên đều đặn mà vẫn không giảm được cân.

Vấn đề của việc chạy thường xuyên đều đặn với cường độ tập trung bình là lượng calo của bạn chỉ được đốt cháy trong một giới hạn với một khoảng thời gian bạn đổ mồ hôi. Khi cơ thể kích thích ứng, quen dần thì lợi ích của bài tập sẽ giảm dần đi. Chính vì vậy mà việc tập luyện với cường độ cao hay tập tạ lại được xem là phương pháp giảm cân hiệu quả nhất.

Nói một cách đơn giản hơn là khi bạn chạy được 30 phút thì lượng calo tiêu thụ được là 200, hay là việc nạn chỉ cần ăn ít hơn 200 calo mỗi ngày. Cả 2 cách này đều giúp giảm cân. Khi bạn tập với cường độ cao thì lượng calo được đốt không chỉ trong thời gian tập luyện.

Đây có lẽ chính là lý do việc bạn tập trong thời gian đầu giảm được 1 cân nhưng tập ở thời gian tiếp theo lại không giảm được cân nào.

  1. Không giảm được cân là do bạn chạy bộ lâu hơn, nhưng không nhanh hơn

Thường xuyên thay đổi bài tập chạy bộ sẽ giúp cân tốt hơn
Thường xuyên thay đổi bài tập chạy bộ sẽ giúp cân tốt hơn

Một nghiên cứu về thói quen tập luyện của phụ nữ Mỹ cho biết là sau một tiếng tập luyện với cường độ trung bình một ngày là để giúp giữ cân chứ không phải giảm cân.

Nếu như bạn tập luyện với cường độ cao mà trong thời gian ngắn sẽ giúp tiêu hao năng lượng nhiều hơn khi bạn tập luyện với cường độ thấp mà thời gian tập lại dài.

Đây chính là lý do tại sao bạn tập luyện trong thời gian dài mà vẫn không giảm được cân.

  1. Bạn không thay đổi bài tập chạy bộ khác

Hiện tại bạn biết rằng việc duy trì lượng cơ rất quan trọng trong mục tiêu giảm cân, bạn đang cần tìm một bài tập nào đó để giúp ích trong việc này. Nếu như bạn thích chạy bộ đường dài mà với tốc đọ chậm thì có lẽ đây là bài tập không tốt tới sức mạnh và tăng trưởng cơ. Việc bạn tập luyện với cường độ co và hay thay đổi bài tập sẽ là một cách tốt để giúp bạn đốt cháy lượng mỡ dư thừa trên cơ thể và giữ cơ.

Bạn nên thay đổi bài tập thường xuyên và tập luyện với cường độ sẽ rất có ích trong việc giảm cân của bạn đấy.

Bây giờ bạn đã biết được lý do tại sao mình chạy bộ thường xuyên mà không giảm được cân rồi chứ, khi bạn thường xuyên thay đổi bài tập, tập với cường độ khác sẽ giúp bạn giảm cân tốt hơn. Hãy tập luyện với máy chạy bộ tại nhà để bạn có thể thay đổi được nhiều bài tập và tốc độ khác nhau để việc chăm sóc sức khỏe, giảm cân tốt hơn nhé.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/