Với chiếc máy chạy bộ, bạn không chỉ đạt được hiệu quả luyện tập cao với thời gian tập linh hoạt, tránh được những tác động của yếu tố thời tiết. Sử dụng máy chạy bộ không quá phức tạp, nếu chú ý thì ai cũng có thể sử dụng thành thạo, nhưng luyện tập như thế nào để phát huy được hết hiệu quả thì còn rất nhiều người tập vẫn chưa thực rõ ràng. Trước hết, để sử dụng máy chạy bộ đúng cách thì các bạn cần tránh được một số lỗi thường gặp dưới đây.

  1. Đi giày không đúng cách khi luyện tập với máy chạy bộ

Để tạo cảm giác thoải mái nhất khi luyện tập với máy tập chạy bộ, việc chọn giày tập phù hợp cũng vô cùng quan trọng. Các bạn không nên lựa chọn qua loa mà nên chọn đôi giày phù hợp với máy chạy bộ bởi giày tập có thể chi phối đến kết quả của việc luyện tập.

Lựa chọn giày tập không phù hợp
Lựa chọn giày tập không phù hợp

Nên chọn những đôi giày có độ ma sát tốt để chống trơn trượt khi luyện tập, đồng thời các bạn cũng cần chú ý đến phần đệm lót của mỗi đôi giày. Phần đệm lót êm ái có thể bảo vệ tốt cho gót chân của bạn, đồng thời giảm thiểu được những chấn thương có thể xảy ra trong quá trình luyện tập của bạn.

  1. Nhìn chân khi luyện tập

Một sai lầm khá phổ biến với nhiều đối tượng người tập, đó chính là thói quen nhìn chân khi di chuyển trên máy chạy bộ. Một bộ phận không nhỏ người tập thường có xu hướng nhìn xuống chân để xem mình chạy nhanh hay chậm, chạy đã đúng kĩ thuật chưa?

Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia thì các bạn nên từ bỏ thói quen không tốt này. Việc nhìn xuống chân khi luyện tập có thể khiến cho người tập bị chóng mặt, rất nhiều trường hợp gây mất thăng bằng và gây ra những chấn thương đáng tiếc cho người tập.

Nhìn chân khi luyện tập với máy chạy bộ
Nhìn chân khi luyện tập với máy chạy bộ
  1. Luyện tập với máy chạy bộ không khoa học

Để đạt được hiệu quả luyện tập cao nhất với máy chạy bộ, việc luyện tập cần được thực hiện thường xuyên, liên tục. Mặt khác, duy trì việc luyện tập còn giúp cho cơ thể thích nghi được với cường độ luyện tập thông thường. Ngược lại, nếu như bạn luyện tập không thường xuyên thì kết quả luyện tập cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

  1. Sải chân quá dài khi tập

Hầu hết người tập đều mong muốn nhận đạt được hiệu quả luyện tập nhanh nhất. Vì vậy mà trong quá trình luyện tập, nhiều người đã cố gắng sải bước thật dài vì cho rằng phương pháp này sẽ mang đến kết quả luyện tập tốt hơn.

Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh điều ngược lại, sải chân quá dài khi luyện tập không những không mang đến kết quả như mong muốn mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Sải chân dài khi tập có thể gây ra những chấn thương không mong muốn.

  1. Giữ tay trên tay vịn của máy khi luyện tập

Bộ phận tay vịn của máy tập chạy được trang bị nhằm đảm bảo an toàn cho người tập khi khởi động hay tắt chương trình chạy. Việc giữ tay cầm khi chạy làm cho hoạt động chạy không được tự nhiên, để cho tay tự do, vung tự nhiên sẽ phát huy được hiệu quả đốt cháy mỡ thừa cao hơn.

Bài viết đã chỉ ra 5 sai lầm cơ bản khi luyện tập với máy tập chạy bộ. Để đạt được kết quả luyện tập cao nhất, các bạn hãy chú ý khắc phục những thói quen không tốt này nhé!

>>> Xem thêm bài viết: Tìm hiểu cấu tạo và chức năng của máy chạy bộ điện

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/