Có thể bạn là người tập Yoga hoặc không tập Yoga nhưng chắc bạn không biết được hết 9 trường phái Yoga mà chúng tôi sắp giới thiệu với bạn dưới đây đâu. Sadhguru Jaggi Vasudev từ thuyết Isha Yoga đã nói rằng,”Về mặt khoa học Yoga là 1 cách cải thiện sức mạnh và cân bằng cơ thể, tinh thần tuyệt vời.”

Nếu bạn đã xác định Yoga là môn thể thao bạn theo đuổi. Thì bạn nên biết 9 trường phái yoga sau đây để chọn cho mình một phương pháp tập luyện tốt nhất.

Tìm hiểu kỹ hơn về 9 trường phái này để biết rõ hơn về Yoga và có cho mình một trường phái Yoga hợp với bạn nhất qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Hatha Yoga

Đây là loại hình tập Yoga đơn giản và cơ bản nhất. Nghĩa của tập Yoga này bắt nguồn từ mặt trời và mặt trăng người học Yoga là người kết hợp được sức mạnh của cả 2 nguồn năng lượng này trong cơ thể mình. Trong luyện tập thường chú ý đến các động tác chuyển động chậm rãi, không nhanh.

Nếu bạn mới tập và đang làm quen với Yoga thì đây là trường phái phù hợp nhất với bạn. Qua môn này sẽ dạy bạn những kiến thức nền tảng nhất, từ cách thở, cách tạo tư thế, ngồi thiền, kỹ thuật thư giãn. Bạn sẽ không bị quá áp lực khi mới tham gia vào trường phái này.

Bài tập yoga

Hatha có nghĩa là mặt trăng và mặt trời

  1. Vinyasa Flow

Nâng khả năng của bạn lên cao hơn với loại hình luyện tập này, đây là loại hình cần sự phối hợp nhuần nhuyễn và thuần thục giữa hơi thở và động tác của người tập để tạo thành một liên kết hoàn hảo với các tư thế cũng như sự chuyển đổi động tác này sang động tác khác phải thực hiện sao cho nhịp nhàng. Nghĩa của trường phái Yoga này là sự kết nối, bạn cần kết nối hoàn hảo giữa hơi thở và động tác cũng như kết nối các bài tập với nhau trong khi thực hiện chuyển động tác được thể hiện qua từng nhịp thở của người tập.

Trường phái yoga

Sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa hơi thở và động tác trong trường phái yoga này

Trường phái này không yêu cầu một cấu trúc nhất định trong mỗi bài tập mà dựa vào sự sáng tạo cũng như điều chỉnh của người tập để đạt được sự nhịp nhàng và phù hợp với tình trạng cơ thể nhất. Có thể là các động tác nhanh, dứt khoát nhưng cũng có thể lại là những động tác chậm rãi nhẹ nhàng hơn, tất cả phụ thuộc vào khả năng và sự sáng tạo của người tập.

3.   Iyengar Yoga

Đây là loại hình Yoga yêu cầu cao ở sự tập trung và đòi hỏi ở người tập khả năng giữ thăng bằng tốt. Mỗi một tư thế, động tác tập đòi hỏi người tập sự tập trung và khả năng giữ ổn định động tác trong thời gian dài. Đối với trường phái tập yoga này, yêu cầu thêm sự kết hợp từ các dụng cụ tập luyện như thảm tập hoặc bóng tập do đó người học cần trang bị thêm cho mình.

Đối với những người có cơ thể yếu, tuổi cao, hoặc đang bị bệnh, có những chấn thương trên cơ thể thì trường phái tập yoga này rất phù hợp vì giúp luyện tập được từng chi tiết bộ phần cơ thể và giúp cơ thể phục hồi nhanh, mau chóng lấy lại sức khoẻ.

Vậy là qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu được với bạn 3 trường phái yoga phù hợp nhất cho những người mới tập, mới tìm hiểu yoga hoặc những người có thể trạng sức khoẻ yếu. Tập yoga là hình thức rèn luyện sức khoẻ đơn giản và hiệu quả  nhất đang được nhiều người áp dụng hiện nay. Chúc bạn tìm được trường phái yoga phù hợp nhất với mình và có một cơ thể khoẻ mạnh dồi dào sức sống.

>>> Xem thêm bài viết: Các dòng máy chạy bộ điện bán chạy trên thị trường