Tập luyện yoga thường hướng đến nhiều đối tượng cộng đồng giúp giải tỏa được căng thẳng cũng như cải thiện cuộc sống của người tập. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết về một số kiến thức: dụng cụ, trang phục, đạo cụ… để chuẩn bị trước khi bắt đầu tập yoga.

Yoga là một môn triết học, tinh thần và tâm linh có từ Ấn Độ bởi việc sử dụng nhiều vào kỹ thuật thở. Cuộc sống có nhiều lo toan khiến ta luôn trong trạng thái căng thẳng và không điều hòa được cuộc sống, vì thế, nhiều người đã tìm đến yoga như một món ăn tinh thần. Nhưng khi tiếp xúc với yoga, không phải ai cũng biết rõ về nó.

  1. Thảm tập, chăn tập yoga

 Thảm tập yoga giúp bạn định vị không gian tập

Thảm tập yoga giúp bạn định vị không gian tập

Mỗi một người bắt đầu tập luyện yoga, đầu tiên là phải có thảm tập cho riêng bản thân họ để định vị không gian tập của cá nhân. Hơn nữa, nó còn tạo ra lực kéo cho bàn tay và bàn chân bạn không bị trượt khi thực hiện các động tác. Tuy nhiên, tại các phòng tập cho thuê, có rất nhiều người cùng sử dụng chúng trong một lúc nên bạn cần để ý đến vệ sinh cũng như độ ma sát của thảm tập còn hay không.

Chăn tập luôn luôn sẵn có trong các phòng tập yoga. Chúng giúp bạn thực hiện các tư thế ngồi, nằm với những bạn có nhu cầu hay những bạn cảm thấy đau trong quá trình tập luyện yoga.

  1. Trang phục và dụng cụ hỗ trợ

 Lựa chọn trang phục co giãn để dễ dàng tập luyện

Lựa chọn trang phục co giãn để dễ dàng tập luyện

Trang phục là một trong những hình thức giúp nhận biết những người tập có phải tập yoga hay là một môn thể thao nào khác không. Thông thường, những người tập thường thực hiện bằng chân trần. Đây là một điểm tuyệt vời giúp người tập không phải tốn nhiều chi phí khi mua giày tập hay phải mang theo công kềnh bên người.

Bạn cũng có thể lựa chọn một bộ quần áo hình thức phù hợp, hoặc có khi là rộng rãi bởi trong nhiều tư thế, phải có độ co giãn tốt thì tập luyện yoga mới dễ dàng hơn được.

Gạch tập, bóng Yoga, dây đeo là những đạo cụ rất hiệu quả giúp bạn tập luyện yoga ở những tư thế khó. Nó hỗ trợ bạn giữ được thăng bằng hay thực hiện các động tác được phong phú hơn làm bài tập của bạn không còn nhàm chán.

  1. Lợi ích từ tập luyện yoga

Yoga là một môn thể dục đem đến rất nhiều lợi ích cho người tập. Với nhiều động tác co giãn các cơ, gập, hay ép, xoắn xương cột sống, tập luyện yoga giúp bạn nới lỏng các khớp xương, từ đó, cơ thể bạn sẽ dẻo dai hơn và linh hoạt hơn.

Không chỉ dừng lại ở đấy, nhiều nghiên cứu chứng minh về tác dụng đối với sức khỏe của việc tập luyện yoga hằng ngày. Chúng ta sẽ giảm được nguy cơ gây chấn thương hơn so với các bài tập chạy bộ ngoài trời hay những môn thể thao khác. Những độc tố bên trong cơ thể sẽ được đào thải ra ngoài nhanh hơn do những bài tập cần hít thở và đổ mồ hôi nhiều.

Với nhiều động tác khác nhau tác động đến toàn thân, tập luyện yoga thường xuyên có thể giúp bạn giữ được vóc dáng cũng như giảm được mỡ thừa có trong cơ thể. Có hẳn những bài tập dành riêng cho những bạn có mục tiêu giảm cân khi đến các phòng tập.

Đặc biệt, chỉ cần bỏ ra 20 phút mỗi ngày với tập luyện yoga, bạn sẽ có được chất lượng cuộc sống tốt hơn, và có thể kéo dài tuổi thọ của bạn hơn bình thường.

Tập yoga giúp bạn có được giấc ngủ sâu hơn mỗi ngày do kích thích chức năng não bộ nhiều hơn trong thời gian tập luyện. Hơn nữa, giải tỏa stress do sức ép của công việc và cuộc sống cũng rất cần thiết, với môi trường tập luyện yoga, bạn sẽ thấy thoải mái hơn, yên tĩnh hơn để thư giãn trong cả quá trình tập.

>>> Xem thêm bài viết: Ba bài tập Yoga giúp tăng kích cỡ vòng một