Tập luyện Cardio với máy chạy bộ là một phương pháp luyện tập khá phổ biến đối với những bạn có kiến thức về thể thao một chút, nó kích thích khả năng luyện tập cũng như biến bạn trở thành một con người năng động hơn. Không đòi hỏi quá cao trong kỹ thuật nhưng vẫn đạt được những hiệu quả nhất định Cardio giúp cho những chị em phụ nữ mê mệt.

  1. Luôn luôn khởi động

Đừng bao giờ nói rằng, bạn quên không khởi động hoặc bạn muốn tiết kiệm thời gian mà bỏ qua bước khởi động. Trên thực tế, bạn không được phép tiếp tục luyện tập nếu đã bỏ qua bước khởi động bởi việc đó gây nguy hiểm cho bạn.

Trên lý thuyết, bạn đã sai khi áp dụng sai bước. Khởi động luôn là bước đầu tiên để bạn bắt đầu vào một công cuộc tập luyện thể thao với máy chạy bộ.

Không nên quên khởi động bởi nó là bước quan trọng nhất khi tập luyện với máy chạy bộ
Không nên quên khởi động bởi nó là bước quan trọng nhất khi tập luyện với máy chạy bộ

Khởi động giúp cho cơ thể của bạn bước đầu làm quen với các bài tập tiếp theo, giúp cho cơ thể dẻo dai hơn, hệ thống cơ xương khớp được kéo giãn đặc biệt giúp cho các bài tập cường độ lớn trong thời gian tiếp theo khó có thể gây hại tới sức khỏe của bạn. Có lẽ các bạn không còn lạ với những tai nạn, chấn thương trong luyện tập ngày càng nhiều mà nguyên do chủ yếu là do không khởi động kỹ càng.

  1. Nhịp tim cần thiết để đốt mỡ

Nếu bạn là một người chuyên tập luyện chắc hẳn việc nắm được nhịp tim cần thiết, nhịp tim giới hạn là như thế nào và là bao nhiêu. Tuy nhiên, đối với những bạn chưa nắm được phần này thì các bạn nên biết, nhịp tim phù hợp để bạn có thể bắt đầu đốt mỡ sẽ được tính theo công thức: = (220 –Tuổi của bạn) x 0.7.

Ngoài ra, nhịp tim giới hạn của bạn sẽ được tích hợp vào trong từng chiếc máy chạy bộ giúp bạn có thể nhận biết mỗi khi máy chạy báo động. Có nghĩa là, bạn có thể tập luyện cho đến khi máy phát tín hiệu báo động nhịp tim thì bạn bắt buộc phải dừng luyện tập lại do nhịp tim giới hạn đã đến.

Máy chạy bộ có tích hợp chế độ báo hiệu nhịp tim an toàn và quá giới hạn
Máy chạy bộ có tích hợp chế độ báo hiệu nhịp tim an toàn và quá giới hạn
  1. Chọn đúng chế độ tập luyện của máy chạy bộ

Luyện tập ngoài trời và luyện tập với máy chạy bộ luôn có những đặc điểm khác nhau, do đó để có thể đạt được hiệu quả cao hơn trong quá trình luyện tập thì trước khi bắt đầu bạn cần điều chỉnh chế độ luyện tập mà bạn mong muốn đồng thời cũng cần phải phù hợp với bản thân hơn.

Do điều kiện luyện tập cũng như phương thức hoạt động khác nhau nên bạn không thể áp dụng cách luyện tập ngoài trời với cách luyện tập trong nhà.

Thông thường trong các loại máy chạy bộ đều có tích hợp sẵn một số chương trình chạy sẵn như chạy nhẹ nhàng khởi động, chạy tốc độ cao tăng tốc, chạy thông thường… tuy nhiên bạn cũng có thể tự thiết lập sẵn kiểu chương trình cho mình với độ dốc, độ nặng, độ nghiêng với tốc độ chạy khác nhau sao cho bạn cảm thấy nó phù hợp với khả năng của bạn nhất. Ngoài ra, đừng quên chú ý các yếu tố, nguyên tắc an toàn nhé.

Trên đây là một vài lưu ý của chúng tôi giúp người sử dụng có thể đạt được kết quả như mong muốn khi tập luyện với máy chạy bộ. Hy vọng rằng các bạn có thể áp dụng hết những lưu ý này đồng thời biết cách vận dụng trong thời gian lâu dài. Cuối cùng, chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm bài viết: Những lợi ích chạy bộ với máy chạy bộ điện mà bạn không nên bỏ qua

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/