Máy chạy bộ là một thiết bị luyện tập thể dục thể thao đã được nhiều người sử dụng trong thời gian gần đây. Hiện nay có rất nhiều thiết bị máy tập chạy bộ khác nhau trên thị trường. Vậy làm như thế nào để có thể phân loại được các dòng máy tập chạy bộ khác nhau? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Hình ảnh máy chạy bộ điện đa năng
Hình ảnh máy chạy bộ điện đa năng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy tập chạy bộ khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng hay cấu tạo thiết kế mà máy tập chạy bộ được phân thành những loại chính sau đây:

Theo cấu tạo của máy chạy bộ

Máy tập chạy bộ được chia thành hai dòng chính đó là máy tập chạy bộ điện và máy tập chạy bộ cơ. Cả hai dòng máy tập chạy bộ này đều đang được sử dụng rộng rãi.

Máy chạy bộ điện thì sử dụng nguồn năng lượng chính để vận hành máy là năng lượng điện. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ luyện tập của máy để tập luyện theo khả năng của mình.

Máy tập chạy bộ điện là thiết bị tập luyện dễ dàng và có nhiều chương trình tập khác nhau đã được lập trình sẵn trên máy cùng với hệ thống giải trí giúp bạn vừa tập luyện vừa thư giãn được tốt hơn. Tuy nhiên máy tập chạy bộ điện có nhược điểm chính đó là giá thành cao, khi gặp sự cố bạn sẽ khó có thể xử lý hơn, tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ.

Máy chạy bộ cơ giống như tên gọi của máy, dòng máy tập chạy này sử dụng sức lực chủ yếu của con người để vận hành máy. Cụ thể là sử dụng lực chân của bạn để chuyển động băng tải chạy. Từ đó giúp bạn vận động các cơ, khớp trên cơ thể.

Máy tập chạy bộ có có giá thành rẻ, phù hợp với nhiều tầng lớp gia đình hiện nay. Ngoài ra máy còn không tiêu tốn điện năng và ít hỏng hóc. Tuy nhiên thì đây là dòng máy hoạt động cơ học vì vậy máy sẽ hơi khó chạy cũng như khi tập luyện bạn sẽ không được tập thoải mái, khó sử dụng cho người già và trẻ nhỏ.

Máy chạy bộ cơ học
Máy chạy bộ cơ học

Theo mục đích sử dụng máy tập chạy bộ

Theo mục đích sử dụng của người tiêu dùng thì máy tập chạy bộ được chia thành hai dòng chính đó là máy tập chạy bộ gia đình và máy tập chạy bộ dành cho các phòng gym.

Máy chạy bộ gia đình thường được thiết kế với động cơ hoạt động của máy thấp, thường từ 1 – 3.5 HP. Máy có thiết kế nhỏ, bàn chạy, khung máy đều nhỏ để phù hợp với không gian gia đình. Vì thế mà máy chạy bộ dành cho gia đình cũng có giá thành rẻ hơn so với máy tập chạy bộ phòng tập gym.

Máy tập chạy bộ dành cho các phòng gym thường có công suất hoạt động lớn,d độ bền cao, khung máy và bàn chạy lớn giúp bạn tập luyện được dễ dàng hơn. Vì vậy mà giá thành cũng tương đối cao.

Theo chức năng hoạt động của máy chạy bộ

Phân theo chức năng sử dụng thì máy tập chạy bộ được chia làm hai loại chính đó là máy tập chạy bộ đơn năng và máy tập chạy bộ đa chức năng.

Máy tập chạy bộ đơn năng thì có chức năng chính đó là chạy bộ. Máy tập chạy bộ đơn năng thường có giá thành rẻ, và thường sử dụng chính tại các phòng tập gym.

Máy tập chạy bộ đa năng được tích hợp nhiều chức năng luyện tập trên máy. Ngoài chức năng chạy máy còn có một số chức năng khác như: mát xa, gập bụng, đạp xe, chèo thuyền, xoay eo…

Trên đây là một số phân loại máy chạy bộ chính mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng thông qua đây bạn sẽ chọn lựa cho gia đình nhà mình một thiết bị luyện tập nhất nhé!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/