Để tiết kiệm chi phí, nhiều người quyết định lựa chọn mua máy chạy bộ điện cũ giá rẻ. Vậy có nên hay không nên mua lại máy chạy bộ cũ giá rẻ và cách lựa chọn máy chạy bộ như thế nào là tốt. Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm câu trả lời ngay sau đây.

  1. Những loại máy chạy bộ điện cũ.

– Loại máy tập chạy bộ bằng điện hiện nay khá phổ biến, nó không chỉ sử dụng trong các phòng tập mà còn được dùng rộng rãi ở nhiều hộ gia đình. Chính vì vậy, nguồn máy tập chạy bộ điện vô cùng phong phú có thể là máy thanh lý từ các phòng tập, máy trưng bày tại cửa hàng hay máy qua sử dụng của các hộ gia đình…. Đặc điểm chung của các loại này là đã từng qua sử dụng.

Máy chạy bộ cũ của phòng tập
Máy chạy bộ cũ của phòng tập

– Với loại máy luyện chạy bộ gia đình cũ sẽ có công suất nhỏ, sử dụng trong gia đình với số lượng từ 3-5 người và mức độ tập luyện không cao. Giá mua mới của loại máy này giao động từ 10- 20 triệu. Dòng máy này thường được bán chủ yếu do gia đình ít có nhu cầu sử dụng, không có thời gian tập luyện hoặc không gian trong gia đình…. chính vì vậy nó thường khá mới và chưa khấu hao nhiều.

– Loại máy tập chạy bộ thanh lý tại các phòng tập sẽ có công suất rất lớn, đã sử dụng tập luyện ở mức cường độ cao với nhiều người sử dụng. Giá của loại máy nay mua mới tầm 20 triệu. Các loại máy này thường được thanh lý khi chủ phòng tập có nhu cầu nâng cấp máy hay đóng cửa. Giá của loại này thanh lý vẫn cao hơn so với máy tập gia đình vì tuổi thọ của máy cao.

– Một loại máy tập giá rẻ chính là máy trưng bày. Đây là loại máy tập dùng để trưng bày và trải nghiệm tại các cửa hàng nên còn khá mới, đa dạng về mẫu mã, công suất nên có giá thành đa dạng, tuy rẻ hơn máy mới nhưng có giá cao nhất trong các loại máy tập cũ.

  1. Những lưu ý khi mua máy chạy bộ cũ giá rẻ.

– Bạn cần quan tâm đến một số tiêu chí khi mua máy tập chạy cũ ngoài việc lựa chọn một máy đáp ứng đầy đủ nhu cầu luyện tập, giá cả phải chăng, hình thức còn ưa nhìn. Các thông số sau sẽ đặc biệt cần chú ý:

– Công suất máy phù hợp với nhu cầu: 1Hp phù hợp với 1-2 người tập, 1,5Hp – 2 HP phù hợp với gia đình, 5Hp phù hợp với phòng tập gym…

– Kiểm tra độ rung lắc của máy, các thiết bị có đầy đủ, ốc vít có lỏng lẽo hay không

– Xem xét về hình thức máy có bị trầy xước quá nhiều hay móp, méo, cong vênh bộ phận nào hay không.

Máy chạy bộ điện cũ trong gia đình
Máy chạy bộ điện cũ trong gia đình

– Sử dụng chiếc máy để thực hiện các chức năng xem còn hoạt động tốt hay không, có bị hỏng, trục trặc chức năng, nút bấm nào không.

– Kiểm tra động cơ máy chạy có êm không, bàn chạy có trơn tru, băng tải có vấn đề gì khác hay không.

– Hãy ưu tiên những chiếc máy tập cũ nhưng còn thời gian bảo hành.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc có nên mua máy chạy bộ cũ giá rẻ không và những điểm đáng chu ý nếu bạn có quyết định lựa chọn một chiếc máy tập luyện cũ giá rẻ. Hy vọng  những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn máy tập. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm bài viết: Nên hay không nên mua máy chạy bộ điện cũ giá rẻ