Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy chạy bộ với công dụng và tính năng khác nhau. Chính vì vậy mà việc lựa chọn loại máy nào cũng khiến nhiều người băn khoăn và cần đến sự tư vấn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn cách phân biệt máy chạy bộ cơ và điện để các bạn cùng tham khảo cũng như là đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất nhé.

  1. Máy chạy bộ cơ là gì?

Đối với loại máy cơ dùng để chạy bộ tại nhà có cơ chế hoạt động phải dùng chân để đẩy băng tải và đồng thời chạy cùng băng tải. Trong trường hợp khi bạn muốn dừng lại thì máy cũng sẽ ngừng di chuyển theo.

Máy chạy bộ cơ hiện đại và gọn nhẹ
Máy chạy bộ cơ hiện đại và gọn nhẹ

Điểm mà khá nhiều người thích ở loại máy này đó chính là việc nó khả nhỏ gọn và không phải dùng đến cắm điệm. Bạn sẽ dễ dàng di chuyển hơn rất nhiều đó nhé.

Ưu điểm

Mức giá thành cho một chiếc máy cơ khá rẻ và rất dễ dàng để bạn có thể sở hữu nó. Bên cạnh đó chiếc máy này cũng không làm tốn diện tích trong nhà bạn và rất dễ dàng để di chuyển.

Nhược điểm:

Vì máy chạy bằng cơ nên bạn phải dùng sức nhiều hơn để băng tải có thể di chuyển. Điều này sẽ làm hao tổn sức lực của bạn và gây ra sự nhàm chán.

  1. Máy chạy bộ điện

Máy tập chạy bộ điện sẽ dùng điện để tải băng chuyền, bạn sẽ có nhiều chức năng khác nhau để luyện tập theo sở thích và sức khỏe.

Máy chạy bộ điện với nhiều tính năng thích hợp với mọi lứa tuổi
Máy chạy bộ điện với nhiều tính năng thích hợp với mọi lứa tuổi

Ưu điểm

Việc tập chạy sẽ nhàn và đỡ mệt hơn so với máy cơ đó nhé. Đồng thời máy cũng được tích hợp nhiều chức năng hơn giúp bạn dễ dàng điều khiển theo sở thích và tình trạng sức khỏe.

Nhược điểm

Giá thành sẽ đắt hơn so với máy cơ đó nhé. Đồng thời máy cũng có kích thước to hơn dẫn đến tình trạng tốn nhiều diện tích và rất khó để di chuyển.

Hiện nay, trên thị trường việc sử dụng máy điện đang được ưa chuộng nhiều hơn bởi các lý do sau:

– Thứ nhất: Máy chạy bộ điện chứa nhiều chức năng hơn máy cơ và không khiến bạn cảm thấy nhàm chán.

– Thứ hai: Không hao tổn sức lực để di chuyển băng tải như máy cơ. Các cấp độ khác nhau sẽ giúp bạn đỡ nhàm chán và hao tổn năng lượng.

– Thứ ba: Máy tập chạy bộ điện hiện đại hơn máy cơ bởi nó có màn hình hiển thị giúp bạn dễ dàng theo dõi được tiến trình làm việc của mình để điều chỉnh nó một cách thích hợp. Bên cạnh đó, một số máy hiện đại còn có thêm cả chức năng nghe nhạc giúp bạn cảm thấy không bị nhàm chán.

– Thứ tư: Máy phù hợp với tất cả mọi người nên rất dễ dàng để cả gia đình cùng sử dụng đó nha

Hãy lựa chọn một chiếc máy sao cho phù hợp nhất với sở thích cũng như kinh tế của mình nhé. Đồng thời bạn cũng có thể lựa chọn chiếc máy điện có mức giá vừa phải, ngang tầm một chiếc máy cơ nếu kinh phí hạn hẹp. Nếu không chúng tôi khuyên bạn nên lấy một chiếc xe đạp tập thể dục hoặc một chiếc máy trên không thì hợp lý và tập thích hơn nhiều.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về việc lựa chọn máy chạy bộ cơ hay chạy bộ điện để các bạn cùng tham khảo. Hy vọng sẽ đem đến cho các bạn sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

>>> Xem thêm bài viết: Những lưu ý dành cho người mới sử dụng máy chạy bộ trong luyện tập