Cao huyết áp là căn bệnh hay gặp ở người già, phụ nữ. Những người mắc căn bệnh này thường phải chú ý đến dinh dưỡng nhiều hơn. Sống điều độ và tập luyện thể dục thể thao đều đặn. Người bệnh cao huyết áp có thể sử dụng máy tập thể dục để tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên nên lưu ý chọn máy phù hợp với tình trạng sức khỏe nhé.

Bố mẹ, ông bà trong gia đình bạn nếu chẳng may mắc căn bệnh cao huyết áp, không có điều kiện thường xuyên đi tập thể dục bên ngoài thì sắm một chiếc máy thể dục để tập tại nhà là điều cần thiết. Sản phẩm hỗ trợ sức khỏe người cao huyết áp có nhiều, máy tập cũng có nhiều nhưng không phải loại nào cũng phù hợp với tất cả mọi người.

Có nhiều người cho rằng đã mắc bệnh cao huyết áp thì không nên vận động thể dục thể thao, tuy nhiên đây hoàn toàn là quan niệm sai lầm. Khoa học đã chứng minh tập thể dục là vô cùng cần thiết và tốt cho sức khỏe người bị huyết áp cao.

Những loại máy tập thể dục nên chọn mua cho người bị bệnh cao huyết áp

Xe đạp thể dục

Xe đạp thể dục rất tốt cho người cao huyết áp.
Xe đạp thể dục rất tốt cho người cao huyết áp.

Đạp xe là hình thức rèn luyện sức khỏe tốt và phù hợp với nhiều người. Nếu không có điều kiện đạp xe ngoài trời thì bạn có thể mua một chiếc xe đạp thể dục trong nhà. Những người bị cao huyết áp nên chọn xe đạp thể dục có chức năng điều chỉnh cường độ, kháng lực để linh hoạt tập luyện hơn. Ngoài ra nên chọn xe có tính năng đo nhịp tim, đo huyết áp để kiểm soát tình trạng sức khỏe tức thì.

Bên cạnh đó, người bị cao huyết áp nên chọn máy tập thể dục đảm bảo an toàn, xe đạp được trang bị vòng đai để tránh bị trượt ngã trong quá trình tập.

Mỗi tuần tập đạp xe khoảng 3 lần, mỗi lần khoảng 30 phút là người bệnh sẽ thấy khỏe khoắn hơn. Tuy nhiên không nên quá phụ thuộc vào việc đạp xe mà quên hoạt động nhiều. Hãy chăm chỉ đi lại hơn để sức khỏe được cải thiện tốt nhất.

Mua máy chạy bộ

Không nhẹ nhàng như xe đạp mà máy chạy bộ lại có tính năng theo dõi quá trình tập rất tốt, đo được nhịp tim, huyết áp nên rất phù hợp với người bệnh. Những người lớn tuổi nên tập luyện với máy chạy bộ để cải thiện sức khỏe, tâm trạng thoải mái và tránh nguy cơ đột quỵ.

Dùng máy chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe người huyết áp cao.
Dùng máy chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe người huyết áp cao.

Máy tập cơ bụng

Không phải chỉ những người trẻ tuổi mới có nhu cầu tập cơ bụng mà người lớn tuổi cũng vậy. Do chế độ dinh dưỡng, đặc thù công việc hay thói quen rượu bia, hút thuốc mà nhiều người có vòng bụng quá nhiều mỡ. Máy tập cơ bụng giúp giảm mỡ, đào thải mỡ ra khỏi cơ thể bằng cách chuyển hóa chất béo thành năng lượng. Nếu người bệnh cao huyết áp có cơ thể nhiều mỡ thì vẫn có thể sử dụng loại máy tập thể dục này.

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì máy tập cơ bụng còn được tích hợp nhiều tính năng nữa, các động tác gập bụng, nâng tay, đạp xe,… cũng có thể thực hiện. Người bệnh có thể tập luyện một tuần từ 2-3 lần đều rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ nam giới mà các bà, các mẹ cũng có thể tập.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc lựa chọn máy tập thể dục cho người bị cao huyết áp. Chúc các bạn chọn được một chiếc máy ưng ý.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/