Làm việc mệt mỏi, áp lực khiến bạn bị căng thẳng và stress, từ đó sẽ làm giảm hiệu quả làm việc của bản thân. Đừng lo sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những bài tập Yoga đơn giản để bạn có thể tập luyện ngay tại nơi làm việc của mình nhé.

Tập Yoga rất tốt cho sức khỏe

Tập Yoga rất tốt cho sức khỏe

1.Xoay cổ

Bộ phận bị chịu ảnh hưởng nhiều nhất khi làm việc liên tục trên máy tính đó chính là cổ của bạn. Điều quan trọng là bạn khó có thể cải thiện cơn đau của mình khi làm việc quá nhiều. Với bài tập Yoga này, bạn có thể dễ dàng ngồi tại chỗ và làm thư giãn chiếc cổ đang mỏi của mình. Đầu tiên là đặt tay lên đầu gối và giữ người ở tư thế thằng. Từ từ xoay cổ sang hai bên. Lặp lại nhiều lần để cải thiện những cơn đau của mình nhé.

2.Thư giãn tay

Ngồi trên ghế và giữ thẳng cơ thể một cách tự nhiên. Giang 2 tay ngang người và ngửa lòng  bàn tay rồi đặt ngang eo giống tư thế đứng tấn. Sau đó duỗi thẳng tay về phía trước và giữ làm sao cho cai thằng với hai cánh tay song song nhau. Bạn nên thực hiện động tác này từ 5-10 lần mỗi khi rảnh rỗi để tay của mình được thư giãn và không gây đau nhức, làm giảm mỏi mệt của cơ thể. Hơn nữa, động tác này cũng có tác dụng là máu lưu thông tốt hơn trên cơ thể.

3.Xoay vai

Ngồi trên ghế và giữ thẳng cơ thể một cách tự nhiên. Tay phải đặt lên đầu gối của chân trái, và tay trái đặt ra đằng sau lưng để cố gắng với tới eo phải càng tốt. Sau đó, bạn xoay người nhẹ nhàng về phía bên trái của cơ thể, giữ vai trong tư thế này từ 5 – 10 giây. Lặp lại nhiều lần và đổi bên. Bài tập Yoga này giúp bạn cân bằng cơ thể và thư giãn cơ bắp ở các vùng vai và cổ.

Xoay vai giúp cơ thể đỡ mỏi mệt

Xoay vai giúp cơ thể đỡ mỏi mệt

4.Tập bụng

Ngồi trên ghế và giữ thẳng cơ thể một cách tự nhiên. Nhắm mắt lại và thực hiện các động tác hít vào thở ra một cách đều đặn. Khi hít vào thở ra, cơ hoành sẽ tác động tới vùng bụng của bạn giúp bạn thư giãn hơn. Ngoài ra, Bài tập Yoga này cũng giúp bạn lấy được sự bình tĩnh mỗi khi gặp áp lực.

5.Bài tập cột sống

Ngồi trên ghế và giữ thẳng cơ thể một cách tự nhiên, hai bàn tay đặt lên đùi, mắt nhìn thẳng ra phía trước và để cổ ở trạng thái thư giãn, thả lỏng. Sau đó từ từ nghiêng người về bên trái và giữ tư thế này 3 – 5 giây. Trọng lực của cơ thể sẽ dồn sang bên trái và làm bạn không còn nhức mỏi phần cột sống đang đau nhức. Lặp lại tương tự với bên phải. Mỗi lần làm bài tập Yoga này 20 lần sẽ giúp cơ thể của bạn hoàn toàn thư giãn và lưu thông máu tốt hơn.

6.Động tác kép cho vai và eo

Bắt đầu thực hiện động tác như sau. Hít sâu và hóp bụng lại, đồng thời vươn vai về phía trước. Sau đó thở ra từ từ và thu vai về và ưỡn ngực lên. Bài tập Yoga này cần giữ thằng lưng khi tập. Mỗi lần thực hiện 10 – 15 lần sẽ giúp bạn thư gian và giảm mỡ thừa vùng bụng do ngồi nhiều.

7.Tập cho xương chậu

Ngồi trên ghế và giữ thẳng cơ thể một cách tự nhiên, hai tay đặt lên đầu gối. Nghiêng nhẹ người lên phía trước để dồn trọng lực vào phần xương chậu bên trái, giữ tư thế đó vài giây rồi lặp lai với bên phải. Bài tập Yoga này có nhiệm vụ giúp cơ vùng chậu vận động, loại bỏ mỡ thừa và giúp hạn chế đau nhức khớp ở thắt lưng do ngồi một chỗ quá nhiều.

>>> Xem thêm bài viết: Sản phẩm mới: Vòng tập Yoga hỗ trợ tập luyên