Tập Yoga đang dần dần được phổ biến trong xã hội hiện nay và trở thành thói quen của rất nhiều người. Việc này được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn tập về lâu dài sẽ cảm thấy những lợi ích bất ngờ tới từ Yoga đó. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà tập yoga đem lại cho bạn là gì nhé.

Tập yoga rất tốt cho sức khỏe

Tập yoga rất tốt cho sức khỏe

1.Sau vài ngày

– Cải thiện chức năng của não: Chỉ với 20 phút tập yoga mỗi ngày là bạn đã có thể cải thiện chức năng của não về nhận thức, sự tập trung và trí nhớ để có hiệu quả hơn trong làm việc và học tập.

– Giảm căng thẳng: Tập yoga có khả năng làm giảm hoạt động của các protein dễ bị viêm trong cơ thể, từ đó giúp bạn khỏe mạnh và đề kháng tốt hơn.

– Làm thay đổi biểu hiện gen: Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Na Uy cho rằng việc tập Yoga có thể đem lại khả năng làm thay đổi được các biểu hiện của gen trong tế bào miễn dịch.

– Tăng tính linh hoạt: Tập Yoga sẽ giúp cơ thể được dẻo dai, khỏe mạnh cũng như tăng sự hoạt động của các cơ, khớp trên cơ thể.

2.Sau một vài tháng

– Ổn định huyết áp: những người tập yoga sẽ sở hữu được huyết áp ổn định, không bị cao hay thấp hơn là những người tập thể dục bằng tạ, chạy bộ, đu xà…

– Cải thiện phổi: tập Hatha yoga trong khoảng 15 tuần có khả năng làm tăng đáng kể chức năng của cơ quan hô hấp.

Yoga đẩy lùi được nhiều bệnh tật

Yoga đẩy lùi được nhiều bệnh tật

– Cải thiện chức năng tình dục: Tập Yoga có công dụng làm tăng hưng phấn, ham muốn tình dục cho phụ nữ. Yoga cũng có khả năng cải thiện cuộc sống tình dục của phụ nữ hơn bình thường.

– Giảm đau cổ mãn tính: tập luyện bài tập Yoga Iyengar (một loại Hatha yoga có sử dụng kết hợp các đạo cụ khi tập) trong 4 tuần sẽ có hiệu quả trong việc làm giảm đau nhức ở cổ cho người lớn, người già.

– Giảm lo lắng: Tập Yoga trong khoảng 12 tuần có thể giúp người tập giảm bớt những lo lắng vì nó làm gia tăng chất gamma-aminobutyric (GABA) có trong não (nếu lượng GABA trong não thấp sẽ gây nhiều vấn đề với rối loạn trầm cảm và lo âu).

– Giảm đau lưng mãn tính: Tập bài tập Iyengar Yoga sẽ có hiệu quả trong việc giảm đau nhức và cải thiện tình trạng đau nhức cho những người có vấn đề về lưng.

– Ổn định lượng đường huyết với bệnh nhân tiểu đường: Một lợi ích khá quan trọng của Yoga là làm giảm lượng đường huyết. Những người bị mắc bệnh tiểu đường nếu tập yoga lâu dài có thể giúp lượng đường trong máu ổn định hơn.

– Cải thiện cảm giác thăng bằng: Luyện tập bài tập yoga Iyengar sẽ có thể giúp bạn cải thiện khả năng giữ cân bằng của cơ thể, giúp ngăn ngừa té ngã ở người cao tuổi.

3.Sau vài năm

– Xương chắc khỏe: Tập yoga lâu dài có thể cải thiện mật độ xương trong cơ thể ở những người lớn tuổi. Giúp xương họ chắc hơn và dẻo dai hơn.

– Giữ trọng lượng khỏe mạnh: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tập Yoga giúp bạn giữ đượng một trọng lượng cơ thể hợp lý, không bị béo hay gầy và cải thiện được số đo 3 vòng giúp cơ thể quyến rũ, săn chắc hơn.

– Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Là một môn luyện tập sức khỏe lành mạnh, Tập yoga có khả năng làm giảm nhiều nguy cơ các bệnh tim mạch như huyết áp cao, cholesterol và đường trong máu.

>>> Xem thêm bài viết: Thảm tập Yoga Reebok RAMT-11024RDS