Việc sử dụng máy chạy bộ điện không còn quá xa lạ đối với đời sống của người dân Việt Nam bởi nó mang lại những kết quả vô cùng ngạc nhiên trong việc cải thiện sức khỏe và đem đến một thân hình hoàn hảo. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn một số những bài tập bổ trợ cùng với máy chạy bộ điện tại nhà để các bạn cùng tham khảo nhé.

Hãy tập chạy bộ tăng tốc nhanh

Chắc chắn rằng chiếc máy chạy bộ điện là sản phẩm vô cùng tuyệt vời nếu bạn đang có mong muốn giảm cân nhanh chóng. Hãy bắt đầu khởi động cơ thể và đi vào bài tập tăng tốc nhanh để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Ban đầu bạn sẽ chạy đúng theo sức tập của bản thân, nhưng sau khoảng 6 phút bạn lại tăng mức tập lên một nấc mới. Tốc độ cao nhất mà bạn muốn đạt tới chính là tốc độ khi kết thúc bài luyện tập của bạn. Tin rằng việc này mới đầu sẽ lại gây cho bạn một số khó khăn nhưng đây là một cách tập đem lại hiệu quả rất tốt trong việc giảm cân cũng như khiến bạn cảm thấy bớt nhàm chán hơn trong quá trình luyện tập.

 

Bài tập chạy bộ biến tốc tăng cường sự dẻo dai của cơ thể
Bài tập chạy bộ biến tốc tăng cường sự dẻo dai của cơ thể

Có thể nói chạy biến tốc khá giống với phương pháp dạy tăng tốc mà chúng tôi đã nói ở trên. Tuy nhiên trong bài tập này thì tốc độ cơ thể của bạn sẽ thay đổi nhưng cường độ không theo một quy luật nhất định nào cả mà bạn cần phải tính toán để xen kẽ những cường độ mạng khác nhau để có thể duy trì thể lực trong quá trình lâu dài.

Đa phần những người sử dụng bài tập biến tốc sẽ là những người có độ tuổi khá trẻ và mong muốn cải thiện thể lực cũng như vóc dáng của mình sao cho thật cân đối.

Cùng trò chơi tốc độ trong các bài tập chạy bộ

Bạn cũng có thể sáng tạo cho mình những bài tập phù hợp với thể trạng của mình và những mốc mà mình mong muốn đạt được. Điều này sẽ giúp bạn có động lực để dẫn tới thành công và cũng là phương pháp giúp bớt cảm thấy nhàm chán hơn khi luyện tập một mình đó nhé.

Bài tập chạy bộ leo dốc địa hình

Chắc chắn rằng việc luyện tập theo địa hình bằng phẳng sẽ dễ dàng hơn so với luyện tập theo địa hình dốc. Tuy nhiên đây lại là một thử thách mới dành cho bạn và giúp bạn rèn luyện cơ bắp cũng như tăng khả năng chịu đựng một cách tốt hơn. Điều này còn giúp bạn tăng khả năng hô hấp cho cơ thể đó nhé.

Bài tập leo dốc địa hình với máy chạy bộ
Bài tập leo dốc địa hình với máy chạy bộ

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi độ dốc với mong muốn của mình cũng như tình trạng sức khỏe. Chính vì bài tập này có cường độ luyện tập cao và tiêu hao khá nhiều năng lượng cao của bạn nên nó sẽ giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tập chạy bộ với tốc độ cao liên tục

Để chạy một cách liên tục với tốc độ cao như vậy là một điều khá khó khăn, Tuy nhiên nếu bạn duy trì được nó trong khoảng thời gian dài thì chắc chắn cơ thể và tinh thần của bạn sẽ vô cùng khỏe mạnh và năng động hơn rất nhiều.

Trên đây là những bài tập bổ trợ cùng với máy chạy bộ điện tại nhà mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích để việc luyện tập trở lên có ích hơn.