Bạn là người mới học Yoga hay chỉ đơn giản là mới tìm hiểu về nó và muốn chọn nó làm bài tập của mình để rèn luyện sức khỏe cho bản thân. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc của người mới tập và giải đáp các câu hỏi về Yoga của bạn.

Yoga vô cùng phổ biến trên thế giới

Yoga vô cùng phổ biến trên thế giới

1.Yoga là gì?

Yoga là một môn thể thao rèn luyện sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. Đây là một phương pháp luyện thân và tâm cổ có nguồn gốc xuất phát từ Ấn Độ. Nó yêu cầu cao về sự kết hợp về tâm trí và thân thể của người tập. Nó sẽ giúp bạn cải thiện tâm lý theo hướng lành mạnh và sức khỏe dẻo dai. Nguyên tắc của môn này là kiểm soát hơi thở, giữ nguyên cơ thể theo các động tác của bài tập để nâng cao sức khỏe và trí tuệ

2.Cần chuẩn bị những gì trước khi tập yoga?

Thời gian

Mỗi buổi tập Yoga diễn ra trong khoảng 30 – 60 phút hàng ngày sẽ đem lại cho các bạn sự hiệu quả cao. Hơn nữa nó cũng vô cùng tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bản thân. Tuy nhiên việc tập Yoga không phải chỉ cần 1,2 ngày là đem lại hiệu quả. Bạn cần tập trong khoảng thời gian lâu dài để cảm nhận dần dần lợi ích trong việc rèn luyện sức khỏe và tâm trí của nó đem lại cho bản thân. Do đó hãy dành 30 phút mỗi ngày trong thời gian dài để tập yoga nhé.

Dụng cụ

Dụng cụ tập yoga cơ bản nhất là thảm tập và quần áo luyện tập. Quần áo phải có độ co giãn nhất định để phù hợp với các động tác mà thấm hút mồ hôi hiệu quả. Thảm tập cũng cần có sự đàn hồi nhất định để khi nằm hay bò trường trên sàn nhà không gây đau và làm bạn mất tập trung. Ngoài ra còn một số dụng cụ khác hỗ trợ tập Yoga như bóng tập hay thanh tập, dây tập.

3.Bạn có thích hợp tập yoga không?

Ưu điểm của yoga so với các môn thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe khác đó chính là ai cũng có thể luyện tập nó. Từ trẻ em đến cụ già, Yoga đem lại rất nhiều lợi ích cho họ. Với độ đa dạng của các động tác từ dễ đến khó, đó là lí do tại sao Yoga lại phù hợp với tất cả độ tuổi cũng như thể trạng của người tập. Bạn cần tham khảo ý kiến của giáo viên để chọn cho mình những bài tập phù hợp.

>>> Xem thêm bài viết: Tập yoga tại nhà như thế nào giảm câm hiệu quả?

4.Lợi ích của Yoga là lí do bạn nên tập yoga

Yoga là một môn đã quá phổ biến trên thế giới và cả ở Việt Nam. Hay xem những lợi ích của nó là gì để xem tại sao nó lại phổ biến như vậy nhé.

Yoga đem lại cực nhiều lợi ích

Yoga đem lại cực nhiều lợi ích

Rèn luyện sức khỏe, cơ, xương khớp và độ dẻo dai của cơ thể

Giữ cho mình một tâm trí thoải mái, tỉnh táo và sáng tạo hơn trong công việc

Giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn và không bị mệt mỏi mỗi sáng

Ngăn ngừa và phòng tránh đc các bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp và tăng cường hệ miễn dịch cơ thể.

Làm chậm quá trình lão hóa, giúp bạn luôn yêu đời, tươi trẻ.

Bạn có thể thấy Yoga đem lại cho mình quá nhiều lợi ích đúng không nào. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không sắm ngay cho mình các dụng cụ luyện tập yoga để cải thiện sức khỏe của mình với bộ môn Yoga đang vô cùng phổ biến này phải không nào.