Dụng cụ tập yoga vô cùng quan trọng. Nếu chọn những đạo cụ phù hợp trong bài tập của mình nó sẽ giúp bạn thực hiện đúng các yêu cầu của bài tập và đem lại hiệu quả cao hơn khi luyện tập.

Nếu bạn là người chọn Yoga để giảm cân thì bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ sau đây để có thể có thể đốt cháy lượng calo cũng như mỡ thừa và tiêu hao năng lượng một cách nhanh nhất. Nó sẽ giúp cho quá trình giảm cân nhanh chóng thành công bởi vì những đạo cụ cần thiết này được coi là vũ khí bí mật cho việc tập luyện Yoga. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những dụng cụ Yoga cần chuẩn bị là gì nhé

1.Trang phục

Dụng cụ thứ nhất khi tập yoga cần chuẩn bị đó chính là trang phục. Trang phục là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc bạn tập yoga giảm cân. Khi tập yoga giảm cân có nhiều động tác khác khó đòi hỏi bạn phải có những sự dẻo dai cũng như sự thoải mái để có thể luyện tập. Chính vì vậy nó yêu cầu trang phục có độ co giãn khá lớn để đáp ứng được việc thực hiện tư thế đúng và đem lại hiệu quả. Vì vậy khi tập yoga, hãy chọn cho mình một bộ trang phục thoải mái rộng rãi có khả năng thấm mồ hôi tốt.

2.Đệm tập Yoga

Dụng cụ thứ hai mà bạn cần chuẩn bị để có thể tập yoga giảm cân nó chính là đệm tập Yoga. Khi tập yoga giảm cân thì tấm nệm tập Yoga là một dụng cụ rất cần thiết. Lý do vì bởi trong những bài tập Yoga có rất nhiều động tác nằm ngửa nằm sấp hay lăn lộn vì nên việc chuẩn bị cho mình một tấm nệm Yoga là một trong những điều cần thiết để bạn có thể luyện tập.

Nó giúp cho bạn tránh khỏi những tổn thương xây xát trên cơ thể khi tiếp xúc với nền đất cũng như làm bạn không bị đau người hay đau cơ khớp khi luyện tập.

Đệm tập Yoga

Đệm tập Yoga

3.Gạch Yoga

Một dụng cụ nữa mà bạn cũng còn chuẩn bị đó chính là gạch Yoga.  Đây là một trong những dụng cụ giúp việc tập Yoga  giảm cân tương đối tốt. Đây là dụng cụ hỗ trợ người tập điều chỉnh được khoảng cách của cơ thể với nền nhà. Vì khi bạn là người mới tập bạn khó có thể tập luyện được các động tác Yoga đúng tư thế đạt mức chuẩn xác và hay bị sai lệch thì đây là một dụng cụ vô cùng hữu ích để giúp bạn hạn chế việc đó.

Bạn chỉ cần đặt viên gạch ở sau người và cố gắng chạm tay vào hai bên cạnh đó sau một thời gian luyện tập cơ thể bạn sẽ dẻo dai hơn và bạn sẽ có thể bẻ cong người chạm tay vào gót chân một cách dễ dàng.

4.Bóng Yoga

Một dụng cụ nữa cũng khá cần thiết đó chính là bóng tập Yoga. Bóng Yoga là một dụng cụ luyện tập hỗ trợ các động tác duỗi thẳng căng người của cơ thể. Khi là người mới tập yoga giảm cân thì bóng Yoga có vai trò giúp cho cơ thể không bị kéo căng để gây đau nhức cho bản thân nó có công dụng thư giãn cơ thể xoa bóp và đó chính là một vũ khí giúp cho bạn có thể luyện tập thon gọn vùng bụng và vùng lưng đem đến một cơ thể quyến rũ nhất.

Bóng tập Yoga

Bóng tập Yoga

 5.Đai Yoga

Dụng cụ tập yoga cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn đó chính là đai yoga. Nó có công dụng kéo giãn xương giúp bạn có thể duy trì thời gian 1 tư thế trong khoảng thời gian lâu nhất. Ngoài ra nó còn hỗ trợ bạn thực hiện các động tác kéo duỗi cơ thể khi luyện tập.

>>> Xem thêm bài viết: Những lợi ích bất ngờ của tập Yoga