Bạn đang muốn tăng chiều cao thêm chút xíu vì những lần tự ti vì bạn bè trêu, hay bạn muốn thân hình có cơ bắp và đầy đặn hơn. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu thì tập xà đơn sẽ là lựa chọn vừa tiết kiệm vừa an toàn dành cho bạn. Vậy những lợi ích có được nhờ tập luyện xà đơn là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Tăng chiều cao và giảm cân nhờ tập xà đơn

Bạn hãy yên tâm rằng tăng chiều cao bằng  tập xà đơn sẽ không hề gây đau đớn bởi vì chúng có tác dụng kéo giãn các cơ nhưng là một cách tự nhiên. Tại các đầu xương của chúng ta luôn tồn tại một lớp sụn, khi chúng phát triển thì chiều cao mới có dấu hiệu đi lên. Nhưng chúng luôn bị chèn ép bởi các khớp xương do đó tập xà đơn sẽ là giải pháp giúp giải phóng lực chèn ép này nhờ kéo giãn bởi trọng lực.

Tập xà giúp tăng chiều cao hiệu quả
Tập xà giúp tăng chiều cao hiệu quả

Theo các kết quả nghiên cứu thì tập xà đơn sẽ giúp trẻ em đang trong giai đoạn phát triển tăng chiều cao lên đến 15cm. Còn đối với lứa tuổi dậy thì thì mỗi năm có thể cải thiện thêm 3-5cm cho đến khi xương không phát triển thêm được nữa.

Còn riêng đối với lứa tuổi trên 24 với nam và trên 19 với nữ thì việc duy trì tập luyện cũng chỉ giúp cơ thể cao thêm từ 1-1,5cm mỗi năm thôi.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể sở hữu thân hình thon gọn, tiêu hao lớp mỡ bụng đáng kể nhờ tập xà đơn. Việc hít xà thường xuyên sẽ giúp đốt cháy lượng calo trong cơ thể hiệu quả và giảm thiểu cholesterol đáng kể.

  1. Giảm đau nhức xương khớp, vai, gáy, cổ

Bên cạnh những tác dụng như trên thì tập xà đơn cũng là giải pháp hữu hiệu cho các bệnh về xương khớp như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ, đau thần kinh tọa, đau lưng, vai, gáy…

Chúng ta chắc hẳn sẽ đặt câu hỏi là tại sao bị đau như vậy còn tập luyện xà, lo lắng vận động sẽ khiến cơ thể càng đau. Nhưng không, việc  tập luyện sẽ giúp các khớp xương trở nên chắc khỏe hơn, vận động dẻo dai hơn.

Việc tập xà đơn còn giúp các cơ xô lại tạo thành múi khỏe khoắn và đây cũng là bí quyết của các anh chàng 6 múi bỏ túi để thân hình chắc khỏe. Việc tập luyện bằng cách treo người trên xà sẽ giúp toàn thân được vận động do đó đừng ngần ngại về việc tập luyện nhé.

Tư thế tập luyện xà đơn đúng kỹ thuật
Tư thế tập luyện xà đơn đúng kỹ thuật

Bạn có thể tập xà bằng cách rất đơn giản đó là đứng dưới xà sau đó dùng hai tay bám chắc thanh xà, tay có thể hướng vào trong hay ra ngoài tùy thuộc vào sự thoải mái của bản thân. Sau đó từ từ treo người trên xà, giữ tư thế treo trong khoảng 1 phút, lưng giữ thẳng còn chân có thể co hoặc duỗi tùy bạn.

Sau đó từ từ hạ người xuống và lặp lại động tác. Trước khi tập nhớ khởi động các khớp thật kỹ để tránh những chấn thương không đáng có nhé.

Bên cạnh đó, việc thường xuyên tập xà đơn cũng là giải pháp giúp giải tỏa buồn bực căng thẳng rất hiệu quả. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn hãy lên lịch trình tập thể thao dành cho bản thân để cung cấp nguồn năng lượng mới cho cơ thể nhé.

Qua bài viết trên, chắc hẳn cũng đã đem đến những kiến thức bổ ích về việc tập xà đơn tại nhà. Còn chần chừ gì nữa hãy nhanh chóng đặt cho mình một chiếc xà đơn phù hợp với nhu cầu của mình để tập luyện thôi nào.

>>> Xem thêm bài viết: Tìm hiểu về tính năng nổi bật của xà đơn xà kép

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/