Một trong những vấn đề khiến những người đang có ý định mở một phòng tập gym có quy mô trung bình hoặc cao cấp phải đau đầu suy nghĩ, đó chính là việc lựa chọn loại máy chạy bộ nào hay các thiết bị tập luyện chuyên dụng nào để có thể phù hợp nhất với phòng tập của mình.

Kinh nghiệm lựa chọn máy chạy bộ cho phòng tập gym
Kinh nghiệm lựa chọn máy chạy bộ cho phòng tập gym

Nếu bạn không đủ kiến thức về các loại máy chạy bộ cũng như các thiết bị tập luyện chuyên dụng khác thì rất dễ sẽ có những chọn lựa không đúng, điều này không chỉ khiến bạn tốn kém chi phí mà còn khiến người tập không thoải mái, không đạt được hiệu quả tập luyện cao nhất, làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn.

Để biết cách chọn lựa được loại máy chạy bộ chuẩn nhất, phù hợp với nhu cầu mở phòng tập của bạn, hãy cũng theo dõi những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

  1. Lựa chọn máy chạy bộ tốt nhất cho phòng gym nhỏ

– Đại đa số các phòng tập gym dù là quy mô trung bình hay là cao cấp đều có số lượng người tập luyện rất nhiều, thời gian sử dụng máy tập lâu. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những sản phẩm máy chạy bộ có công suất lớn nếu bạn không muốn phải thanh lý máy trong thời gian sớm.

– Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy tập chạy bộ với công suất khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua các mẫu máy có công suất liên tục là 2,5hp đến 4hp hoặc có thể lên đến 6hp nếu bạn cảm thấy cần thiết để có thể vận hành máy liên tục trong thời gian dài.

– Đối với những sản phẩm như trên, việc tiết kiệm chi phí mua máy mới là không khả thi vì với mức giá dưới 20 triệu đồng, bạn chỉ có thể mua được các loại máy có công suất chỉ từ 1,5hp – 2hp  chỉ phục vụ cho nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình. Chúng tôi khuyến bạn các bạn không nên sử dụng loại máy này cho các phòng tập để đảm bảo an toàn cũng như đem lại những trải nghiệm không tốt cho khách hàng tập luyện.

– Nếu như trường hợp không đủ điều kiện để mua sắm máy tập mới, bạn cũng có thể nghĩ đến phương án mua lại máy cũ đã qua sử dụng ở các phòng tập lớn hơn nếu họ đang có nhu cầu thanh lý. Với loại máy này, vì đã hoạt động lâu nên gần như máy đã bị vắt kiệt khiến máy hoạt động không còn êm và an toàn nữa.

– Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến cáo các bạn sử dụng máy cũ đã qua sử dụng vì tính an toàn không cao mà nó mang lại, bởi lẽ khi khai trương một phòng tập gym mới, không cần biết là trung bình hay cao cấp thì điều đầu tiên mà thành viên đến tập chú ý chính là không gian và máy tập.

Thử hỏi nếu máy tập chạy bộ của trung tâm bạn mà cũ kĩ, kém hiện đại thì có ai dám quay lại ngày hôm sau mà tập luyện nữa. Với mức giá 20-100 triệu để có thể sở hữu một chiếc máy chạy hiện đại và an toàn chúng tôi cho đó là một khoản đầu tư chi phí rất cần thiết và hoàn toàn hợp lý.

  1. Những lựa chọn máy chạy bộ với các phòng tập trung bình và cao cấp.

– Để người dùng có được những trải nghiệm tốt, những bước chạy thoải mái và hưng phấn nhất, số tiền bạn sẽ cần bỏ ra để có thể sở hữu 1 chiếc máy chạy bộ sẽ rơi vào khoảng 20-40 triệu/máy.

– Chúng tôi đưa ra một số sản phẩm máy tập chạy bộ điện đang năng tốt nằm trong khoảng mức giá trên để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với phòng tập của mình: DV-1818AC, DV-5517A, MHT-410 hay Reebok ZR10 (RE1 12021BK), …

Máy chạy bộ cao cấp
Máy chạy bộ cao cấp

– Đối với những bạn đang có ý định mở phòng tập gym với quy mô cao cấp, chúng tôi chia sẻ một số sản phẩm như máy DV-5919, DV-5906, DV-5918,…mà chỉ với mức giá từ 50-80 triệu động là bạn đã có thể sở hữu những sản phẩm cao cấp này.

Hy vọng với những tính năng vượt trội của máy, người dùng sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất khi tập luyện, từ đó sẽ thu hút được rất nhiều thành viên đến tập luyện ở phòng tập của bạn.

>>> Xem thêm bài viết: Những bài tập bổ trợ tốt cùng với máy chạy bộ điện tại nhà cực hiệu quả