Ngoài các thiết bị tập thể dục đã quen thuộc trong nhà nhiều gia đình như máy tập cơ bụng, xe đạp tập thể dục thì máy chạy bộ cũng là một thiết bị rất quan trọng không thể không nhắc đến. Mọi người nên sử dụng máy tập chạy bộ để có thể rèn luyện thói quen tập thể dục của mình với các mức độ từ dễ cho đến khó vì đi bộ hay chạy bộ đều là phương pháp tập luyện thể dục tốt cho cơ thể bạn.

Máy chạy bộ là thiết bị tập luyện thể dục quan trọng

Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi xin phép được chia sẻ đến với các bạn một số lợi ích của máy chạy bộ đối với sức khỏe con người, đó cũng chính là lý do chúng tôi khuyên bạn nên sở hữu ngay một chiếc máy tập chạy bộ cho gia đình mình. Mời các bạn theo dõi bài viết!

  1. Một số lợi ích của việc sử dụng máy chạy bộ.

– Sử dụng máy tập chạy bộ để tập thể dục sẽ giúp tăng cường sức khỏe của người tập luyện. Việc sử dụng máy cũng khiến bạn tránh gặp phải các rủi ro bị chấn thương không đáng có khi chạy ngoài trời với mặt đường gồ ghề, bởi thiết kế của bề mặt máy chạy là một băng tải phẳng phiu.

– Mỗi chiếc máy tập chạy bộ đều được thiết kế và cài đặt rất nhiều các chương trình tập luyện khác nhau, bạn có thể tự lựa chọn cho mình một chương trình phù hợp với bản thân mình để có thể đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

– Một điều nữa khiến mọi người đều ưa thích sử dụng những chiếc máy chạy bộ chuyên nghiệp đó chính là bạn sẽ không cần phải chỉnh bất cứ gì từ cấu trúc máy mà vẫn có thể sử dụng bình thường.

– Bạn cũng có thể theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân mình thông qua các thông số về đếm bước chân cũng như theo dõi nhịp tim được thông báo ngay trên màn hình cảm ứng điều khiển của các loại máy chạy bộ điện hiện nay.

Máy chạy bộ điện hiện đại với rất nhiều tùy chỉnh
Máy chạy bộ điện hiện đại với rất nhiều tùy chỉnh

– Theo các kết quả nghiên cứu, việc tập luyện trên một chiếc máy tập chạy bộ giúp cơ thể bạn đốt calo và mỡ thừa nhanh hơn các hình hình thức tập luyện thể dục khác tại nhà, ví dụ như đạp xe.

  1. Những điểm còn chưa tốt của máy chạy bộ bạn nên biết.

– Chi phí bạn phải bỏ ra để bạn có thể sở hữu cho mình một chiếc máy tập chạy bộ điện ít nhất phải là 10 triệu đồng, một mức giá tương đối lớn đối với đại đa số hộ gia đình ở Việt Nam.

– Bạn cũng có thể lựa chọn mua một chiếc máy tập chạy bộ cơ với mức chi phí phải bỏ ra rẻ hơn, tuy nhiên việc tập luyện của bạn sẽ rất nhàm chán do cơ chế của máy không có nhiều chức năng cũng như các chế độ tập luyện khác nhau. Tập luyện trên máy cơ cũng làm chúng ta mất nhiều sức hơn và dễ chấn thương hơn máy điện.

– Do thiết kế với kích thước lớn từ 36 inch đến 72 inch, nên việc bố trí sắp xếp 1 chiếc máy tập vào trong nhà sẽ làm tiêu tốn 1 khoảng không gian diện tích lớn, gây khó khăn cho việc đi lại. Bên cạnh đó, một số sản phẩm máy chạy bộ có tiếng động cơ phát ra khá lớn, gây ồn ào.

  1. Những vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn một chiếc máy chạy bộ.

– Lựa chọn máy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu là sử dụng cho gia đình, bạn chỉ cần chọn các sản phẩm có công suất bé đến vừa phải. Nếu là các phòng tập, nên lựa chọn mua các sản phẩm có công suất lớn để có thể sử dụng lâu dài.

– Lựa chọn một sản phẩm có diện tích bề mặt chạy đủ dài và rộng để khi chạy bộ hay đi cảm thấy thoải mái nhất, tránh vấp ngã.

– Chú ý về độ đàn hồi, giảm shock khi chạy chạy xem có êm ái không, có gây cảm giác đau chân không.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về máy chạy bộ, hy vọng với những thông tin này, các bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp khi có nhu cầu cần mua máy để tập luyện. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm bài viết:  Những lựa chọn máy chạy bộ phù hợp dành cho phòng tập gym cao cấp