Tăng chiều cao thật sự không khó nếu bạn chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao và duy trì chế độ ăn uống hợp lý hằng ngày. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những môn thể thao tăng chiều cao được nhiều người áp dụng nhất nhé.

1. Các môn thể thao tăng chiều cao ngoài trời nhiều người tập luyện nhất hiện nay

Bơi lội

Đây là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng tăng chiều cao rõ rệt sau một thời gian tập luyện. Trong khi thực hiện các động tác bơi lội dưới nước, toàn bộ cơ thể được vận động toàn diện, giảm bớt sự tác động của trọng lực sẽ giúp xương dài ra đáng kể đấy các bạn. Toàn bộ các cơ bắp ở tay, ở chân được duỗi thẳng và vươn xa có tác dụng kéo dài cột sống và đặc biệt phát triển các vùng cơ bắp ở chân và tay.

Bạn chỉ cần dành một lượng nhỏ thời gian trong tuần để tập luyện thì sau vài tháng cơ thể bạn sẽ phát triển rõ rệt, cùng với đó là sức khỏe được nâng cao tương đối. Ngoài việc được sở hữu vóc dáng sắn chắc, cân đối thì tập luyện chăm chỉ sẽ giúp chiều cao tăng lên từng ngày đấy nhé các bạn.

Các môn bóng

Các môn thể thao với bóng như bóng chuyền, bóng rổ hay bóng đá đều là những môn thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả trong dịp hè. Những tình huống bật nhảy khi chơi bóng sẽ giúp xương khớp được kéo dãn và phát triển tối đa.

Khi đá bóng, hormone tăng trưởng sẽ tăng cao trong cơ thể, có tác dụng giúp xương ngày càng linh hoạt và dẻo dai hơn, từ đó chiều cao được nâng cao không ngờ đấy các bạn nhé. Ngoài ra nhờ hoạt động và chạy nhảy thường xuyên nên cơ thể được phát triển toàn diện và ngày càng cân đối hơn.

Đá bóng là môn thể thao tăng chiều cao rất phù hợp với các bạn nam.
Đá bóng là môn thể thao tăng chiều cao rất phù hợp với các bạn nam.

Đạp xe

Khi thực hiện các động tác đạp xe, các cơ và khớp xương ở chân và vùng hông được kẽo dãn, kích thích phát triển chiều cao rất hiệu quả.

Chú ý khi đạp xe các bạn nên để yên cao một chút so với chân của mình, như thế sẽ giúp xương phát triển nhanh hơn đấy các bạn nhé.

2. Những môn thể thao tăng chiều cao có thể tập luyện tại nhà

Tập xà đơn

Khi tập xà đơn, toàn bộ cơ thể được kéo dãn giúp cho các lớp sụn ở giữa hai đầu xương thoát khỏi sức sén của xương gây ra và phát triển nhiều hơn, giúp cho các xương dài ra nhanh chóng. Đồng thời các cơ bắp trên khắp cơ thể sẽ được hoạt động và phát triển giúp cho cơ thể ngày một phát triển cân đối.

Đối với con gái, những bài tập xà đơn tương đối nhẹ nhàng đã mang lại hiểu quả cao rồi, ví dụ như đu người tự nhiên hay bơi ếch với xà …

Các bài tập với yoga

Yoga là một môn thể thao trong nhà rất có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là sự phát triển chiều cao. Có rất nhiều bài tập giãn cơ, kéo người giúp xương dài ra hiệu quả, và khắc phục các bệnh về xương như thoái hóa cột sống hay gù lưng…

Yoga là môn thể thao kết hợp với tâm, các bài tập nhẹ nhàng nhưng lại mang đến hiệu quả cao để thư giãn và tăng cường sức khỏe đấy nhé.

Tập yoga rất có lợi cho sức khỏe của bạn.
Tập yoga rất có lợi cho sức khỏe của bạn.

Trên đây là những môn thể thao phát triển chiều cao rất hiệu quả và tốt cho sức khỏe, các bạn hãy tham khảo và chọn ra những môn phù hợp để tập luyện nhé.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/