Bộ môn yoga là một trong những bộ môn được nhiều người đặc biệt yêu thích và lựa chọn để bảo vệ sức khỏe của mình. Nhưng khi luyện tập yoga, những người mới tập thường mắc những sai lầm khá phổ biến. Những sai lầm phổ biến của người mới học yoga sau đây sẽ giúp các bạn có được những thông tin để phòng tránh.

  1. Luôn so sánh mình với người khác

Những người mới học thường xuyên tự so sánh mình với những người khác gây nên những chướng ngại lớn về tâm lý khi bắt đầu luyện tập. Đây là một trong những sai lầm khiến người mới học yoga nản lòng. Nhưng các bạn nên nhớ rằng, thể trạng cơ thể, sự dẻo dai, khả năng tập luyện và mức độ vận động của cơ thể mỗi người là khác nhau. Vì thế đừng tiếp tục so sánh mình với người khác, hãy thả lỏng cơ thể khi luyện tập để có được sức khỏe cho mình nhé!

Những người mới tập yoga thường mắc nhiều những sai lầm

Những người mới tập yoga thường mắc nhiều những sai lầm

  1. Tiếp tục so sánh mình với quá khứ

Đây là một sai lầm dành cho những người trong quá khứ có luyện tập yoga hoặc luyện tập một bộ môn thể dục nào khác hoặc so sánh mình tại thời điểm hiện tại với khoảng thời gian 6 tuổi. Điều đó khiến các bạn rơi vào cảm giác nản lòng khi bắt đầu luyện tập.

Nhưng các bạn nên nhớ rằng khi 6 tuổi, cơ thể chúng ta đang phát triển, việc luyện tập lúc này dễ dàng hơn và khiến cơ thể có được sự dẻo dai hơn so với khi chúng ta trưởng thành. Và khi chúng ta trưởng thành, cấu trúc cơ thể đã bắt đầu ổn định, xương khớp trở nên cứng hơn và không thể dẻo dai như ngày còn nhỏ, ngồi làm việc liên tục khiến cơ thể trở nên thiếu linh hoạt, dẻo dai khi vận động.

  1. Luyện tập không đúng cách và quá sức

Luyện tập yoga đòi hỏi một tinh thần luyện tập cao và điều độ. Yoga là một bộ môn đòi hỏi sự nhẹ nhàng để đạt được sự dẻo dai. Và nếu bạn cảm thấy cơ bắp xuất hiện cảm giác quá đau nhức hay căng tức, thì bạn nên dừng lại ngay lập tức. Yoga là bộ môn đòi hỏi người tập phải thật sự lắng nghe cơ thể của mình để thích nghi.

  1. Thời gian luyện tập không đều đặn

Nhiều người mới học yoga nghĩ rằng thời gian luyện tập của mình lúc nào cũng được, chỉ cần có thời gian rảnh. Nhưng cuộc sống hàng ngày bị phân tâm bởi công việc, trách nhiệm gia đình, đời sống xã hội và những việc lặt vặt gây nên những chướng ngại lớn cho quá trình luyện tập yoga.

Thời gian luyện tập cũng là một trong những điều các bạn nên chú ý

Thời gian luyện tập cũng là một trong những điều các bạn nên chú ý

Các chuyên gia khuyên các bạn nên lên lịch cho mình một khoảng thời gian cố định để có thể bắt đầu luyện tập. Thời gian lý tưởng nhất quán và ổn định từ 2 đến 3 lần một tuần sẽ giúp cơ thể dần quen với các bài tập và tiến bộ hơn.

  1. Không có sự kiên nhẫn khi luyện tập

Đối với những người mới học yoga, cần thời gian để có được những thay đổi. Nhưng nhiều người sau khi luyện tập một thời gian và không cảm thấy cơ thể mình có biến đổi nên nản lòng và từ bỏ.

Tuy nhiên, các bạn lại quên mất những lợi ích khác mà yoga mang lại cho mình như giúp bạn thư giãn, giảm stress, hít thở tốt hơn, có ý thức hơn và hiểu biết hơn về cơ thể mình…

Đó là những sai lầm thường gặp của những người mới học yoga. Các bạn nên loại bỏ những thói quen này để có thể luyện tập một cách tốt nhất và có được sức khỏe như mong muốn. Hãy luyện tập bằng tinh thần tự tin và thoải mái nhất bởi bộ môn yoga là một trong những bộ môn mang lại sức khỏe thể chất và tinh thần cho chúng ta.

>>> Xem thêm bài viết: Các bài tập Yoga giúp giảm cân hiệu quả