Giảm cân luôn là vấn đề khiến nhiều người phải đau đầu khi chọn lựa phương pháp. Bạn có thể sử dụng phương pháp giảm cân bằng cách chạy bộ, tập tạ, đạp xe, dùng thuốc… Tuy nhiên, có một phương pháp cũng khá đơn giản nhưng có thể đem lại cho bạn hiệu quả khá tuyệt vời, đó là ăn kiêng.

Nên ăn nhiều rau củ để giảm cân
Nên ăn nhiều rau củ để giảm cân

Tuy nhiên, nhiều người thường ăn kiêng bằng cách ăn ít đi, và giảm bớt bữa trong ngày. Đó hoàn toàn là một sai lầm, điều đó sẽ khiến bạn mệt mỏi, khó chịu và tổn hại sức khỏe. Chúng tôi sẽ kể cho bạn phương pháp giảm cân nhờ rau củ quả nhé.

  1. Giảm cân dễ dàng nhờ thực phẩm nhiều xơ

Thực phẩm giàu chất xơ mất nhiều thời gian để nhai và tiêu hóa nên nó sẽ tác động tới não của bạn để đánh lừa rằng mình đã ăn đủ. Ngoài ra, khi tiêu hóa chậm sẽ giảm sự tiết hormone insulin để giảm các cơn thèm ăn của bạn. Đây là một phương pháp giảm cân khá hiệu quả.

Chính vì thế, để ăn kiêng đúng cách, bạn cần phải nhớ rằng: ăn nhiều chất xơ, no lâu hơn, lượng calo thấp hơn. Năm 2009, trong một cuộc thí nghiệm của tạp chí Appetite, họ so sánh mức độ gây no của táo xay, táo tươi và nước ép táo giàu chất xơ. Kết quả cho rằng chất xơ có trong táo là chất giúp con người no lâu hơn và ăn ít hơn.

  1. Một số loại hoa quả giúp giảm cân

Dưới đây là một vài thực phẩm giàu chất xơ để các bạn có thể cho vào danh sách các món làm phương pháp giảm cân của mình.

Ăn nhiều rau của giúp bạn giảm cân an toàn
Ăn nhiều rau của giúp bạn giảm cân an toàn

Táo: Táo là một trong những loại quả giúp bạn giảm cân tuyệt vời. Trong táo có rất nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Chính vì thế ăn táo sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả đồng thời làm da bạn trở nên sáng và mịn hơn rất nhiều.

Đậu xanh: Đậu xanh là một thực phẩm rất giàu protein và chất xơ. Đây là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho việc giảm cân. Mỗi 1 chén đậu xanh luộc có thể đem lại cho bạn đến 4g chất xơ.

Khoai lang: Một củ khoai cơ vừa sẽ cung cấp cho bạn 4g chất xơ và 103 calo. Ăn khoai cũng làm bạn rất nhanh cảm thấy no và giảm khẩu phần của mình mà không lo đói.

Qủa mâm xôi: Mâm xôi là một nguồn chất xơ khá dồi dào. Một tách quả mâm xôi sẽ đem lại cho bạn tận 8g chất xơ và Vitamin C cũng như các chất chống oxy hóa. Ăn mâm xôi sẽ giúp bạn vừa giảm cân và vừa đẹp da đó.

Bưởi: Bưởi là một loại hoa quả giúp bạn kiểm soát được cân nặng của cơ thể. Trước mỗi bữa ăn bạn ăn nửa quả bưởi thì bạn có thể giảm được 1.6 kg trong 12 tuần. Bưởi giúp bạn giảm cân từ từ qua mỗi bữa ăn và đem lại sức khỏe vô cùng tốt.

Trà xanh: Bạn nên thưởng thức trà xanh hằng ngày. Trong trà xanh có chứa chất Epigalocatechin gallate, đây là một chất chống oxy hóa nên nó sẽ kích thích quá trình đốt cháy calo của bạn. Đây là một phương pháp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả.

Trên đây là phương pháp giảm cân với thực phẩm nhiều chất xơ. Các bạn nên ăn uống nhiều rau và hoa quả để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất, nhưng cũng đừng vì thế mà cắt hẳn nguồn thịt trứng trong bữa ăn nhé. Hãy chọn cho mình một phương pháp giảm cân hiệu quả nhất.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/