Máy chạy bộ đa năng và máy chạy bộ đơn năng là hai dòng sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều người tiêu dùng chưa phân biệt được sự khác nhau của 2 máy này. Điều này gây khó khăn trong lúc chọn lựa mua máy chạy bộ. Bài viết sau đây sẽ phân tích điểm riêng biệt giữa hai sản phẩm này. Để người dùng có thể chọn mua sản phẩm hợp lý cho gia đình và bản thân.

1. Chức năng của máy chạy bộ đa năng và đơn năng

Máy chạy đơn năng đơn thuần chỉ dùng phục vụ cho nhu cầu đi bộ hoặc chạy bộ.

Còn máy tự chạy bộ đa năng ngoài 2 nhiệm vụ chủ yếu đi và chạy bộ. Còn được trang bị thêm chức năng hỗ trợ khác.  Hỗ trợ tối đa cho người tập và tăng sự hưng phấn trong các bài tập. Cụ thể như việc đĩa xoay eo hay dây đai mát xa thư giản. Dùng đầu motor trên chiếc máy. Mang đến các bài tập và chức năng khác để tập luyện nâng cao sức khỏe.

Còn máy tập chạy đơn năng chỉ có khả năng dùng để chạy hay đi bộ. Với chức năng khá đơn giản và dễ sử dụng rất phù hợp cho người già. Việc sử dụng sẽ trở nên dễ dàng hơn mà hiệu quả đạt được cũng rất tốt. Vừa nghe cái tên thì cũng có thể biết được chức năng của chiếc máy này. Nên có thể nói rằng mỗi dòng sản phẩm sẽ mang lại nhiều lợi ích. Cùng những chức năng riêng biệt mà chúng ta nên tìm hiểu kỹ trước khi mua.

2. Cấu tạo của máy chạy bộ đa năng và đơn năng

Máy tập chạy bộ đơn năng  được thiết kế khá đơn giản và tiện dụng. Độ bền của chiếc máy này cao do việc chỉ tập trung vào chạy và đi bộ. Không tích hợp thêm chức năng nào khác cho máy. Nên những ai sử dụng chiếc máy này sẽ có tuổi đời cao hơn so với máy khác. Máy chạy bộ đa năng thiết kế thêm các cơ quan phụ khác. Đó là đầu motor của dây massage cùng thanh gập bụng.

máy chạy bộ đa chức năng

Máy chạy bộ đa chức năng

Tạ tay và đĩa xoay eo giúp cho việc giảm mỡ thừa. Lấy lại vóc dáng thon gọn và trẻ trung cùng cơ thể săn chắc. Chiếc máy đa năng này có không ít chức năng lực bổ trợ tập cho việc luyện. Đạt nhiều nhiều quả hơn cũng như các bài tập khác nhau cho từng mục đích khác nhau. Tuy nhiên, cần phải phân biệt rõ mục đích sử dụng để có chọn lựa đúng nhất.

3. Đối tượng sử dụng máy chạy bộ đa năng và đơn năng

Đối tượng để sử dụng máy tập chạy bộ đơn năng là những ai có sở thích. Hoặc  nhu cầu chạy bộ nhằm giữ gìn sức khỏe. Lấy lại vóc dáng cân đối và hợp lý cho mọi lứa tuổi hiện nay. Còn chiếc máy tập chạy đa năng phù hợp với những ai muốn sử dụng thêm nhiều chức năng khác. Như hỗ trợ tập luyện tạ tay cùng đĩa xoay eo.

Rất nhiều người băn khoăn về đặc trưng riêng và sự khác biệt về giá bán.

máy chạy bộ tập luyện hiệu quả

Máy chạy bộ tập luyện hiệu quả

Những chiếc máy đơn năng chỉ có một chức năng độc quyền. Do vậy giá bán của những chiếc máy này sẽ rẻ hơn so với máy đa năng 2 – 4 triệu đồng. Máy đa năng trang bị không ít tiện ích hỗ trợ luyện tập. Nên giá những chiếc  máy này sẽ cao hơn máy đơn năng. Đó là điều tất nhiên mà bất cứ ai trong các bạn đều hiểu được điều này.

Những kiến thức bổ ích cho việc chọn mua máy chạy bộ. Đều được tư vấn kỹ lưỡng qua bài viết trên. Chúc các bạn có thể chọn lựa cho mình dòng sản phẩm phù hợp cùng cơ thể khỏe mạnh.

>>> Xem thêm bài viết: Lợi ích khi sử dụng máy tập thể dục đa năng