Yoga là một bộ môn luyện tập khá thu hút giới công sở gần đây. Việc ngồi một chỗ làm việc đã khiến giới công sở không chỉ phái nam mà còn phái nữ cảm thấy bí bách và khó chịu khi không được vận động và hít thở không khí. Dưới đây, chúng tôi đưa ra cách sử dụng dụng cụ Yoga hiệu quả dành cho những bạn không có thời gian đến lớp, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian các bạn có thể tự thư giãn tại nhà của mình rồi đấy.

Môn luyện tập Yoga xuất hiện kịp thời và đúng lúc giúp cho không chỉ giới đi làm công sở mà còn rất nhiều những người khác có phương thức để thư giãn đầu óc. Tập Yoga khiến chúng ta thư giãn sau thời gian đi làm mệt mỏi, đối với nhiều người tập Yoga còn đem lại sự thanh tịnh trong tâm hồn. Vì vậy, Yoga không những xuất hiện, được sự yêu thích của cộng đồng cư dân mà còn phát triển một cách nhanh chóng.

Thông thường, tập Yoga chúng ta có thể sử dụng thảm trải Yoga chuyên dụng. Thảm trải Yoga chuyên dụng được thiết kế khá nhỏ nhắn với những chất liệu phong phú phù hợp với từng đối tượng. Nhiều bạn, dù tập Yoga lâu năm nhưng chúng tôi nhận thấy các bạn chưa hề có cách sử dụng các dụng cụ này một cách hiệu quả dẫn đến sự lãng phí. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ thay đổi cách sử dụng cũng như nhận thức của các bạn.

Sử dụng yoga hiệu quả
Ảnh 1: Sử dụng dụng cụ Yoga hiệu quả

1.Trải thảm ở vị trí phù hợp

Như đa số các bạn đã biết, tập Yoga chúng ta sẽ sử dụng một chiếc thảm. Chúng ta có thể đặt tham theo chiều ngang hoặc chiều dọc của thảm. Tuy nhiên, khi trải thảm phải lưu ý, vị trí trải thảm nên đối diện với mặt gương để tiện tự theo dõi quá trình luyện tập của bản thân. Không nên đặt thảm ở vị trí không phẳng, trước khi đặt thảm phải kiểm tra mặt sàn, không được để thảm dính nước trên sàn.

Thảm nên đặt ở vị trí chống trơn, phòng khi trong quá trình tập sẽ bị trượt chân gây nên tai nạn không mong muốn trong phòng tập. Nếu không sử dụng thảm trong thời gian dài cần vệ sinh sạch sẽ rồi để thảm ở nơi thoáng mát có túi bọc bên ngoài. Trong thời gian ngắn không sử dụng thì chỉ cần để tham tại vị trí thuận tiện cho bạn và thoáng mát nhất.

Sử dụng dụng cụ yoga hiệu quả
Ảnh 2: Sử dụng dụng cụ Yoga hiệu quả

2.Vệ sinh thảm thường xuyên

Đa phần thảm tập Yoga thường được làm bằng các chất liệu không thấm mồ hôi vì vậy, việc mồ hôi chân ra khiến thảm không được sạch sẽ trong thời gian dài. Việc vệ sinh định kì sẽ khiến thảm sạch và sử dụng được thoải mái hơn.

Khi vệ sinh thảm cần chú ý sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng, đưa ra thời gian vệ sinh định kỳ. Đồng thời trong quá trình luyện tập cũng nên lưu ý giữ gìn vệ sinh thảm để thảm luôn được sạch sẽ và mới hơn.

Có thể nói, mặc dù Yoga khá là dễ học tuy nhiên việc chuẩn bị, kiên trì tập luyện thì không phải bất cứ ai cũng có thể. Tập Yoga chính là rèn luyện cho chúng ta tính kiên nhẫn. Từ bước đầu học kiến thức đến vệ sinh, sử dụng dụng cụ đều là một thách thức về thời gian cho chúng ta.

Với những series bài viết của chúng tôi, chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp các bạn hiểu và có niềm đam mê với yoga hơn. Chúc các bạn thành công trên con đường luyện tập đặc biệt là những bạn đang làm việc công sở.

>>> Xem thêm bài viết: Một số lưu ý khi lựa chọn mua ghế mát xa toàn thân