Bệnh xương khớp ngày nay đang là vấn đề đáng quan tâm của không chỉ những người lớn tuổi mà còn cả người trẻ tuổi cũng thế, nhiều người đã dùng phương pháp đông y, tây y đủ thứ để chữa trị nhưng cũng nhiều khi không có hiệu quả. Vậy nên với bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn một phương pháp tối ưu, đó là cách tập yoga hiệu quả.

1.Lợi ích yoga mang lại cho xương khớp

Yoga cũng là một môn thể thao được nhiều người biết đến, những người luyện tập bộ môn này mong sao có được cách tập yoga hiệu quả để nâng cao sức khỏe ngay khi còn trẻ và sau này về già. Sự phối hợp trong từng nhịp thở là rất quan trọng để điều chỉnh quá trình trao đổi chất trong ngoài cơ thể.

Và với phương pháp trị liệu bằng yoga này đã được các chuyên gia sức khỏe trên thế giới khuyến cáo, nó góp phần điều trị các bệnh về xương khớp và chống cả bệnh thoái hóa về xương nữa.

Tập yoga giúp xương khớp khỏe mạnh

Tập yoga giúp xương khớp khỏe mạnh

Hàng ngày chúng ta phải làm bao nhiêu việc nặng, hoặc những người làm văn phòng ngồi lâu nhiều giờ, đau nhức xương khớp là điều không thể tránh khỏi, chính vì vậy khi bạn bắt tay vào tập luyện hãy chú ý những cách tập yoga hiệu quả nào giúp ta thu được thành công nhất thì áp dụng, bởi nhiều người không tập đúng phương pháp nên đã không có tác dụng như mơ.

Ngoài ra tác dụng lớn nhất của tập yoga đúng cách nó còn mang lại cho ta tinh thần tốt, giảm căng thẳng mệt mỏi, stress tích tụ lâu ngày. Về sức khỏe nó giúp bạn nâng cao sức khỏe hơn, và giúp cho xương khớp cứng cáp, dẻo dai hơn.

2.Một số bài tập yoga tốt cho bệnh xương khớp

Với các tư thế, cách tập yoga hiệu quả dưới đây mong rằng bạn có thể nắm bắt được chúng:

+ Tư thế ngẩng đầu: Tư thế này bạn hãy nằm sấp người xuống, hai chân rộng bằng vai sau đó đặt tay song song trước ngực, sau đó hít thở thật sâu rồi đưa hai tay lên cùng với ngẩng đầu lên dần cho đến khi không ngẩng lên được nữa.

Các tư thế tập yoga hiệu quả

Các tư thế tập yoga hiệu quả

+ Tư thế vặn cột sống: Với tư thế này bạn hãy ngồi xuống, hai chân duỗi thẳng ra sau đó gập chân trái lại đặt sau mông, tiếp đến bạn gập chân phải đặt phía ngoài đầu gối sao cho đầu gối sát với nách khi bạn vặn mình về bên chân phải. Chú ý phải hít thở đều đó là cách tập yoga hiệu quả.

+ Tư thế duỗi mình ra: Tư thế này khá công phu, cần tập luyện nhiều để có được độ dẻo dai nhất định. Bạn nằm sấp xuống, hai chân để rộng bằng vai cách ra một khoảng, để hai tay song song trước ngực, hít thở đều và sâu sau đó đẩy tay lên cao và ngẩng đầu ra sau từ từ làm để tạo thành hình chữ V ngược, tay chân phải giữ cố định, đẩy ngực về phía chân sao cho chân tay không theo một thế thẳng hàng. Với tư thế đó bạn hãy giữ cố định nó khoảng 10 phút sau đó hãy thả ra.

Trên đó là những lợi ích và một số bài tập cũng như cách tập yoga hiệu quả, mong rằng bạn có thể hiểu được những ưu điểm này của việc tập yoga để bắt tay vào vận động, giải thoát tình trạng đau nhức xương khớp cũng như các đốt xương đang dần thoái hóa hàng ngày hiện nay. Rèn luyện hàng ngày cũng để nâng cao sức khỏe cho bạn ngay khi còn trẻ và cả khi về già luôn.

>>> Xem thêm bài viết: Tập yoga có tăng chiều cao không?