Luyện tập với xà đơn có thể mang đến rất nhiều công dụng đối với sức khỏe?  Tuy nhiên, để kể ra hết những công dụng tuyệt vời từ việc luyện tập cùng với xà đơn này thì không phải ai cũng biết. Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn tổng hợp lại những công dụng của thiết bị này. Hãy cùng theo dõi các bạn nhé!

  1. Tập xà đơn giúp phát triển chiều cao

Tập xà đơn được coi là phương pháp phát triển chiều cao hiệu quả nhất đối với trẻ em trong giai đoạn dậy thì. Hơn nữa, phương pháp luyện tập này lại vô cùng đơn giản, an toàn và có chi phí thấp, phù hợp với mọi đối tượng người tập.

Ở giai đoạn dậy thì, chiều cao của trẻ sẽ có sự phát triển mạnh mẽ nhất, vì vậy giai đoạn này nếu như bạn luyện tập thường xuyên cùng với xà đơn sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình phát triển chiều cao đấy. Đối với trẻ em, việc luyện tập cũng không cần quá khắt khe, mỗi ngày chỉ cần bỏ ra 10 – 15 phút cho việc luyện tập, kết quả phát triển chiều cao đạt được sau quá trình luyện tập ấy sẽ thực sự bất ngờ đấy.

Chiều cao của trẻ phát triển mạnh nhất là từ 10 – 23 tuổi, do đó trong giai đoạn này, các bậc phụ huynh có thể mua cho con một chiếc xà đơn để hỗ trợ cho việc luyện tập.

  1. Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh về xương khớp phổ biến, thường gặp nhất là những đối tượng ở độ tuổi trung niên. Căn bệnh có thể gây ra rất nhiều đau đớn và phiền toái cho cuộc sống của người bệnh.

Để điều trị hiệu quả nhất cho căn bệnh này, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân của mình kết hợp giữa việc trị liệu với việc luyện tập cùng xà đơn.

Chữa thoát vị đĩa đệm nhờ tập xà đơn
Chữa thoát vị đĩa đệm nhờ tập xà đơn

Phương pháp luyện tập này đặc biệt phù hợp với những người bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn đầu. Khi bệnh nặng hơn, luyện tập xà đơn cũng là phương pháp giúp giảm đau, hỗ trợ cho việc điều trị bệnh.

  1. Công dụng cải thiện vóc dáng, thể hình

Bên cạnh công dụng về sức khỏe, tăng cường miễn dịch thì xà đơn còn được sử dụng phổ biến để cải thiện hình thể, mang đến một vóc dáng đẹp. Những bài tập thường tác động đến rất nhiều nhóm cơ khác nhau trên cơ thể của người tập như: tay, chân, cổ, vai, bụng,…

Qua những bài tập ấy, không chỉ sức khỏe được tăng cường mà cơ bắp cũng sẽ trở nên săn chắc, dẻo dai và đốt cháy mỡ thừa tích lũy trên cơ thể.

Duy trì vóc dáng săn chắc
Duy trì vóc dáng săn chắc

Luyện tập thường xuyên cùng với xà đơn có thể mang đến cho người tập một vóc dáng đẹp, một hình thể săn chắc, lí tưởng nhất. Chỉ sau một thời gian luyện tập bền bỉ, kết quả luyện tập chắc chắc sẽ khiến cho bạn cảm thấy bất ngờ đấy.

Kết quả luyện tập xà đơn rõ rệt nhất là những nhóm cơ ở tay, vai, cơ tam đầu, lưng, cơ bụng… Do đó, nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn phương pháp giảm cân, duy trì vóc dáng nào hiệu quả nhất thì tập xà đơn chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đấy.

Như vậy, xà đơn có rất nhiều công dụng khác nhau đối với sức khỏe của người tập. Hãy sở hữu ngay cho mình một chiếc xà đơn tại nhà để có những trải nghiệm thực tế cho mình nhé!

>>> Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách lắp đặt máy chạy bộ tại nhà đúng cách

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/