Thay vì bạn bỏ đi dụng cụ thể thao thảm tập yoga đã cũ của bạn thì bạn hãy giữ chúng lại để tận dụng chúng và biến thành một số đồ vật có ích cho bạn và gia đình.

Sau đây chúng tôi xin phép được giới thiệu tới quý vị và các bạn một số cách “hô biến” dụng cụ thể thao thảm tập yoga của bạn đã cũ để sử dụng với mục đích khác.

1.   Thảm nằm cho thú cưng

Bạn có biết, thảm tập yoga cũ của bạn chuẩn bị bỏ đi sẽ trở thành chỗ nằm lý tưởng, êm ái cho thú cưng của bạn đấy. Hãy giữ lại và thay đổi chỗ nằm cho chúng nhé, với khả năng chống thấm hút và bám dính thì khi thú cưng của bạn thay lông thì bạn sẽ dễ dàng dọn dẹp hơn.

Thảm tập yoga

Hình ảnh thảm tập yoga

2.  Lót chuột

Với chiếc thảm tập yoga đã cũ, bạn có thể biến tấu nó thành rất nhiều miếng lót chuột với kích thước khác nhau đấy. Đây cũng chính là một cách tận dụng đồ bỏ đi một cách tuyệt vời.

3. Lót ly, bát

Để các mặt bàn bằng gỗ, kính hay vải của nhà bạn không bị xê dịch, xước mặt hay nóng rộp, chai bởi đồ nóng, đồ lạnh tiếp xúc lên trên mặt bàn, gây mất thẩm mỹ và có thể làm hỏng mặt bàn, đôi khi đồ dùng trên mặt bàn bị trơn trượt gây vỡ, làm ảnh hưởng đến kinh tế và có thể gây nguy hiểm.

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy tận dụng chiếc thảm tập yoga cũ của bạn để làm những miếng lót đồ đủ hình thái, vừa đẹp lại bắt mắt mà giúp bạn bảo vệ được đồ dùng trong ngôi nhà.

Mảnh thảm tập yoga

Hình ảnh miếng lót chuột tái chế từ thảm tập yoga cũ

4. Làm tấm lót ghế

Chiếc thảm tập yoga đã cũ của bạn trở thành miếng lót ghế cho bạn, bạn cảm thấy sao. Có rất nhiều công dụng từ chiếc thảm cũ này khi làm tấm lót ghế nhé. Bạn có thể sử dụng làm lót ghế sofa, ghế phòng khách nhà bạn, nó sẽ hạn chế các vết ố lên ghế và dễ dàng giặt sạch chúng.

Hoặc bạn có thể sử dụng làm lót ghế cho những chiếc ghế khác để bạn có thể ngồi trên chiếc ghế êm ái thoải mái và thư giãn, thay vì chiếc ghế quá cứng làm bạn bị đau mông.

5.  Làm túi chống xước, giảm sóc cho laptop

Lớp cao su non êm ái của thảm tập sẽ trở thành túi chống xước, giảm sóc, tránh tình trạng hỏng hóc ở laptop khi gặp các tình huống như mưa, va đập mạnh,… vì thảm tập yoga không thấm nước, lớp cao su non mềm không gây xước máy,…

6. Làm tấm lót chân ghế

Nền nhà bạn là đá hoa trơn, gia đình có những trẻ hiếu động, hay đồ vật hay bị xê dịch gây nguy hiểm thì việc bọc chân bàn ghế, đồ vật bằng gỗ, có kích thước lớn là rất cần thiết. Bạn có thể sử dụng thảm tập yoga cũ để làm việc này vì độ ma sát ở thảm tập rất tốt.

7. Làm các vật dụng khác

Ngoài những gợi ý trên, bạn có thể tái chế tấm thảm tập yoga cũ của bạn thành những vật dụng khác như dép đi trong nhà, ví cầm tay, tấm che,… và một số đồ dùng vật dụng khác.

Tái chế tấm thảm tập yoga cũ, cũng là một cách bảo vệ trái đất trở nên xanh sạch đẹp hơn bằng cách giảm thiểu rác thải, tận dụng đồ đạc cũ để tái chế thành đồ dùng mới có ích hơn và sử dụng tiếp.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã mang lại những thông tin bổ ích và cách tái chế hay cho quý vị và các bạn về việc sử dụng lại dụng cụ thể thao thảm tập yoga. Chúc quý vị và các bạn dồi dào sức khỏe!

>>> Xem thêm bài viết: Chữa bệnh đại tràng bằng các bài tập luyện Yoga