Bạn là người yêu thích thể thao? Bạn đang băn khoăn không biết tập luyện bộ môn thể thao nào. Mỗi sáng thức dậy, bạn không biết nên bắt đầu từ đâu. Đừng lo, bài viết dưới đây chia sẻ với các bạn một vài bài tập Yoga hàng ngày.

Hiện nay yoga đối với con người không còn quá xa lạ. Giống như các bộ môn khác, yoga được biết đến như một bộ môn thể thao rèn luyện cơ thể, tăng cường sức khỏe. Khi tập luyện, các bài tập cũng như các động tác yoga tác động lên tất cả các cơ quan cũng như các bộ phận của cơ thể, làm cho các khớp xương, cột sống mềm dẻo và linh hoạt, tác động lên cơ bắp, kéo nắn các khớp bị sai lệch.Yoga giúp bạn đẩy lùi bệnh tật, hiểu sâu về cơ thể mình hơn, yoga giúp cho bạn giải tỏa căng thẳng, lo âu trong cuộc sống thường ngày.

Mỗi sáng khi thức dậy, hãy dành cho mình từ 30 – 60 phút để tập luyện các bài tập yoga. Nó sẽ khiến cho bạn có một khởi đầu ngày mới thật tuyệt vời, một ngày mới tràn đầy năng lượng. Hãy bắt đầu ngày mới cùng yoga!

  1. Động tác yoga hít thở

Đầu tiên, đứng thẳng người, hai tay đưa lên cao song song đồng thời hít vào một hơi thật sâu khi đưa hai tay lên. Sau đó từ từ uốn cong cơ thể của bạn để cảm nhận được rằng cơ thể bạn đang được kéo căng.

Rồi từ từ thở ra đồng thời hạ một tay xuống, giữ cho đầu và cổ bạn được thư giãn. Bạn sẽ cảm nhận được rằng có một luồng khí đang đi sâu vào cơ thể bạn.  Từ từ hít vào rồi thở ra đều đặn như vậy, thực hiện động tác 5 lần

Động tác hít thở sâu trong yoga

Động tác hít thở sâu trong yoga

  1. Động tác yoga kéo căng cơ thể.

Động tác cánh cung của bài tập Yoga

Động tác kéo căng cơ thể trong yoga

động tác yoga này bạn cần thực hiện các bước như sau: Trước tiên bạn hãy thở ra, gập người về phía trước sao cho ngón chân thu vào trong. Chân và tay vẫn giữ nguyên tư thế, sau đó từ từ nhấc mông lên cao, đầu gối thẳng. Đầu cúi xuống sao cho tạo thành tư thế hình chữ V như hình ảnh minh họa phía bên trên. Giữ nguyên tư thế yoga này và thở sâu 1-2 giây.

Động tác yoga này chủ yếu sẽ giúp bạn thư giãn ở cơ cổ. Động tác này giúp cho cột sống của bạn được kéo căng cột sống phía dưới và cẳng chân. Giúp cho máu lưu thông lên não một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất, cải thiện chức năng hệ tuần hoàn.

  1. Động tác yoga quỳ gập người

Ở động tác này các tư thế uốn cong như một đứa trẻ đang cuộn mình lại. Động tác này sẽ làm cho có thể được thư giãn đồng thời cũng giúp bạn tĩnh tâm hơn. 

Đầu tiên, bạn hãy quỳ trên thảm tập yoga, các ngón chân chụm lại, ngồi trên gót chân, hai đầu gối dang rộng bằng mông. Sau đó bạn từ từ hạ thân trên xuống sát hai đùi như hình ảnh minh họa phía bên trên, trán chạm thảm tập, hai tay duỗi thẳng ra phía trước. Sau đó bạn từ từ đưa hai tay ra sau, dọc theo thân trên, lòng bàn tay hướng lên trên, sau đó thở đều và thư giãn. Lặp lại động tác ít nhất 5 lần để cho hiệu quả tốt hơn.

  1. Động tác yoga ưỡn người ra phía trước

 

Bài tập hết sức đơn giản, tư thế chuẩn bị giống như hình minh họa. Đầu tiên bạn nên nằm sấp người. Sau đó từ từ dùng hai mũi của bàn chân đẩy người ra phía trước, hai tay chống thẳng, đưa đầu lên cao, ưỡn ngực ra phía trước. Sau đó hít một hơi thật sâu và giữ hơi, đếm ngược từ 5 đến 1 sau đó bạn đẩy lùi người về phía sau ở tư thế ban đầu. Thực hiện nhiều lần để đem lại kết quả tốt nhất.

>>> Xem thêm bài viết: Lựa chọn thiết bị tập luyện thể dục tại nhà