Xà đơn là dụng cụ thể thao được ứng dụng trong những bài tập thể dục thúc đẩy chiều cao tự nhiên, an toàn và hiệu quả nhất. Hiện nay, có rất nhiều cách tăng chiều cao khác như phẫu thuật kéo chân, dùng thuốc kích thích… những phương pháp này tốn kém khá nhiều tiền lại không an toàn cho sức khỏe, thậm chí không chắc có kết quả tốt. Bài viết hôm nay, Minh Phú sport sẽ hướng dẫn bạn cách tập xà đơn phát triển chiều cao an toàn, hiệu quả nhất.

Tập xà đơn giúp tăng chiêu cao nhanh, hiệu quả
Tập xà đơn giúp tăng chiêu cao nhanh, hiệu quả
  1. Xà đơn giúp tăng chiều cao như thế nào?

Tập xà đơn sẽ giúp kéo giãn toàn thân dưới tác dụng của trọng lực, làm giải phóng các lớp sụn giữa các đầu xương và giúp chúng phát triển. Nếu các lớp sụn mới sinh ra càng nhiều thì xương của trẻ càng dài, trẻ càng cao. Vì vậy, nếu chơi xà đơn mỗi ngày chiều cao của bạn sẽ lên rất nhanh và dễ dàng đạt được chiều cao tối đa.

Bài tập tăng chiều cao bằng xà đơn
Bài tập tăng chiều cao bằng xà đơn
  1. Một số bài tập tăng chiều cao với xà đơn

Hít xà đơn

Bài tập này rất hiệu quả với việc phát triển cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô, hông, bắp tay, đặc biệt là giúp các bạn đang trong độ tuổi dậy thì tăng chiều cao hiệu quả.

Để thực hiện bài tập, bạn cần chuẩn bị trong tư thế treo người tự nhiên trên xà đơn. Đồng thời hai tay nắm vào thanh xà rộng hơn độ rộng của vai. Bạn có thể dùng tay nắm thanh xà đơn theo hai kiểu: Để lòng bàn tay quay vào người hoặc để lòng bàn tay hướng ra ngoài.

Tiếp theo, dùng lực tay kéo người lên cho đến khi cằm vượt qua thanh xà đơn thì thả người xuống. Chú ý khi tập luyện cần giữ thẳng người, và khi thả người xuống phải để 2 tay thẳng hết cỡ. Khi kéo người lên thì thở ra, khi hạ người xuống thì hít vào, giữ nhịp thở đều đặn để sức tập luyện càng dai.

Tập cơ bụng

Chuẩn bị trong tư thế treo người trên xà, chân duỗi thẳng tự nhiên, hai chân khép, đồng thời giữ hai gối duỗi thẳng. Vận lực từ từ nâng hai chân lên đến khi chân tạo với lưng một góc 90 độ thì dừng lại, sau đó giữ nguyên tư thế khoảng 7 – 10 giây, rồi từ từ thả chân xuống. Lặp lại động tác đó nhiều lần.

Kéo vật nặng

– Đây là bài tập rất hiệu quả giúp kéo giãn toàn bộ cơ thể, thúc đẩy tăng chiều cao nhanh nhất. Bạn cần chuẩn bị một vật nặng khoảng 50-60 kg như: tấm đan bê tông, khối sắt đúc, hoặc tạ đúc, tạ chân, bao cát… Buộc một sợi dây chắc chắn và có bản rộng vào vật nặng đó. Sau đó đặt vật nặng dưới đất, ngay dưới vị trí treo người.

– Tiếp theo để người treo người tự nhiên trên xà đơn sao cho tay thằng, và hướng thẳng mũi bàn chân xuống đất để ước tính độ cao từ mũi bàn chân xuống đất. Đồng thời dùng tay lồng vào sợi dây buộc vật nặng, thử kéo thẳng lên để ước tính độ cao tối đa của dây. Điều chỉnh sao cho 2 độ cao vừa đo được bằng nhau.

– Khi đã chuẩn bị xong, trong tư thế chuẩn bị trên xà đơn, dùng mũi hai bàn chân móc vào dây buộc, gồng bàn chân sao cho bàn chân và cẳng chân tạo thành một chiếc móc, kéo căng sợi dây buộc vào vật nặng theo chiều từ dưới lên trên.

– Vận lực của hai tay, để từ từ kéo người lên sao cho toàn bộ cơ thể đều bị kéo giãn tối đa, cho đến khi có thể nhấc dần vật nặng lên khỏi mặt đất. Giữ nguyên tư thế này càng lâu càng tốt. Khi mỏi tay, hạ dần vật nặng xuống vị trí ban đầu.

Minh Phú sport vừa chia sẻ với bạn đọc cách tập xà đơn phát triển chiều cao nhanh nhất, hy vọng bạn có thể sử dụng để đạt được chiều cao mơ ước của mình, chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm bài viết : Là nam giới thì đừng nói không với tập xà đơn!

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/