Tập yoga tại nhà là một trong những cách tiết kiệm thời gian mà vẫn có được sức khỏe tốt nhất. Nhưng không phải ai cũng có thể tự tập yoga mà đạt được kết quả tốt nhất được. Tập yoga tại nhà như thế nào giảm cân hiệu quả là một trong những thắc mắc của rất nhiều chị em. Sau đây sẽ là những cách giúp chị em tự tập yoga giảm cân tại nhà hiệu quả nhất.

Khi quyết định tự tập yoga, chị em cần tuân thủ những hướng dẫn cụ thể của các chuyên gia để đảm bảo tập đúng, tập đủ và có được kết quả tốt nhất. Những cách giúp chị em tập yoga tại nhà cơ bản như sau:

  1. Lựa chọn thảm tập tốt

Điều đầu tiên để bắt đầu tập yoga đó chính là lựa chọn thảm tập phù hợp nhất với người tập. Thảm tập yoga có thể giúp cơ thể thoải mái hơn khi nằm xuống và cũng tránh được những tai nạn đáng tiếc. Hãy lựa chọn cho mình một thảm tập tốt nhất và phù hợp nhất để bắt đầu nhé!

Lựa chọn thảm tập yoga khoa học

Lựa chọn thảm tập yoga khoa học

  1. Lựa chọn các nguồn hướng dẫn phù hợp

Tập yoga cũng được chia thành nhiều nhóm, nhóm cơ bản, nâng cao và cấp độ khó. Nếu bạn mới bắt đầu tập yoga thì bạn nên lựa chọn nguồn hướng dẫn ở mức cơ bản, đơn giản để có thể có được quá trình luyện tập tốt nhất.

  1. Lựa chọn nơi yên tĩnh và bắt đầu bài tập

Tự tập yoga tại nhà hiệu quả các bạn cần lựa chọn cho mình một nơi yên tĩnh tốt nhất để bắt đầu các bài tập. Việc quan trọng bạn phải lắng nghe được cơ thể của mình, tập trung vào hơi thở. Để làm được điều này phải ở một nơi yên tĩnh, tránh mọi sự sao nhãng.

  1. Lựa chọn trang phục thoải mái nhất

Khi luyện tập, cơ thể bạn cần được thoải mái, thư giãn ở mức tối đa, do đó việc lựa chọn một bộ quần áo tập thể dục thể thao phù hợp với cơ thể là đòi hỏi quan trọng giúp bạn tập yoga hiệu quả. Chú ý là quần áo không bao giờ được trở thành vật cản trong sự chuyển động của bạn, cũng như cho phép cơ thể có được cảm giác thoải mái, linh hoạt.

  1. Tập thở đúng cách

Việc hít thở trong yoga vô cùng quan trọng, chúng giúp đào thải những chất độc hại trong cơ thể ra bên ngoài. Tập trung hơi thở qua mũi, hít thở từ vùng bụng hay cơ hoành. Các giảng viên yoga luôn hướng dẫn bạn cách thở sao cho đúng cách. Một bài tập yoga đạt kết quả cao là bài tập biết kết hợp đúng giữa các động tác và nhịp thở.

  1. Các động tác tập phải khoa học và đúng

Khi tham khảo những bài tập trên mạng, tốt nhất các bạn nên lưu lại và bắt đầu tập theo những bài tập đó. Nhưng do đặc thù tự tập ở nhà nên các bạn cần chú ý làm đúng như những gì mà người hướng dẫn hướng dẫn để có được kết quả như mong muốn.

Tập yoga tại nhà theo đúng động tác để có kết quả tốt nhất

Tập yoga tại nhà theo đúng động tác để có kết quả tốt nhất

Một lưu ý với các bạn, đừng bao giờ ép mình tập luyện quá sức hoặc một động tác quá khó. Hãy biết lắng nghe cơ thể mình ngừng tập khi cơ thể không được khoẻ hoặc đang trong giai đoạn đèn đỏ.

Để có thể tự tập yoga tại nhà hiệu quả, trước hết các bạn nên tham gia một vài khoa học cơ bản để có được những hiểu biết nhất định về bộ môn yoga này. Hãy luyện tập một cách khoa học để có được thân hình như mong muốn nhé. Chúc các bạn tự tập yoga thành công!

>>> Xem thêm bài viết: Lựa chọn thảm tập yoga phù hợp