Thảm tập Yoga cao cấp là những loại thảm yoga có chất liệu tốt, thiết kế đẹp và không gây hại tới sức khỏe của con người và không khí môi trường. Thông thường một chiếc thảm tập sử dụng những nguyên liệu như TPE hay những loại cao su có độ đàn hồi tốt. Thảm tập yoga cũng có khá nhiều loại và kích thước khác nhau, tuy nhiên với mỗi mục đích sử dụng của mỗi người mà có những loại thảm yoga phù hợp hơn.

Thảm tập Yoga xuất hiện đầu tiên ở các nước Châu  Á, bộ môn Yoga cũng là một bộ môn phổ biến ở Việt Nam. Du nhập vào Việt Nam nhiều năm trước đây nhưng phải đến khoảng 5 năm gần đây Yoga mới thực sự phổ biến trong đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam. Đi theo đó là sự phát triển của các loại sản phẩm thảm tập Yoga.

Bộ môn Yoga được ưa chuộng một phần phải kể đến chi phí sở hữu dụng cụ tập luyện khá rẻ và dễ sử dụng. Không phủ nhận, đây cũng là một bộ môn khá dễ dàng đối với hầu hết các đối tượng lại đem lại sự an tĩnh trong tâm hồn và những công dụng hữu ích khác. Có những sản phẩm mang theo danh hiệu cao cấp nhưng lại không được sự ưa thích của khách hàng. Tại sao vậy?

Thảm tập yoga cao cấp

Ảnh 1: Thảm tập Yoga cao cấp

1.Thảm tập Yoga có cần thiết?

Trên thực tế, người tập bộ môn Yoga không cần thiết cần có một chiếc thảm tập. Tại sao? Về cơ bản, thảm tập Yoga chỉ là một miếng thẩm bình thường, sử dụng chất liệu tốt hơn, thiết kế đẹp hơn và sử dụng khi người tập không có được một vị trí bằng phẳng và phù hợp. Chúng ta thường thấy thảm tập Yoga ở các lớp học trung tâm. Thế nhưng, thực tế chúng ta hoàn toàn có thể không cần sử dụng thảm tập Yoga mà vẫn có thể tập luyện Yoga bình thường.

Vậy tại sao vẫn ngày càng nhiều những sản phẩm thảm tập Yoga xuất hiện và được bày bán trên thị trường? Hay thậm chí là những chiếc thảm tập đơn giản này còn có giá bán cao ngất ngưởng?

2.Công dụng của thảm tập Yoga

Mặc dù chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng thảm tập Yoga không hề quan trọng và cần thiết tới mức chúng ta có thể bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để sở hữu tuy nhiên vẫn có không ít người tập luyện mua và sử dụng chúng một cách hài lòng.

Mẫu thảm tập yoga cao cấp

Ảnh 2: Thảm tập Yoga cao cấp

Thảm tập Yoga không chỉ có tác dụng như các bạn vẫn nghĩ, thảm tập Yoga đặc biệt là thảm tập Yoga cao cấp là những sản phẩm hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong quá trình tập luyện. Những chiếc thảm Yoga cao cấp có độ ma sát tốt, giảm độ trơn khi bàn chân tiếp xúc với bề mặt thảm giúp chúng ta có thể dễ dàng đứng vững hơn trong những bài tập thăng bằng.

Thảm tập Yoga giữ gìn quần áo của chúng ta khi chúng ta phải thực hiện những bài tập lăn lê trên mặt sàn vốn không hề sạch sẽ. Thảm tập Yoga cao cấp với chất liệu thoáng, thấp mồ hôi giúp bàn chân chúng ta được khô thoáng hơn, giảm mô hồ và sự trơn trượt khi bàn chân ra mồ hôi đồng thời khử đi vi khuẩn sản sinh, tạo môi trường trong lành cho quá trình tập luyện.

Chính vì vậy mà tuy không thực sự quan trọng nhưng ngày càng nhiều những sản phẩm thảm tập Yoga cao cấp ra đời mà vẫn được sự ưu ái của người tiêu dùng cho dù giá cả sở hữu vô cùng đắt đỏ.

>>> Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm khi mua thảm để tập yoga