Vào một ngày đẹp trời, bạn quyết định đến một lớp yoga để tập luyện cho cơ thể được khỏe mạnh và dẻo dai hơn. Những vấn đề bạn đang gặp phải đó là phải chọn dụng cụ tập luyện nào tốt nhất để tập yoga. Tất nhiên khi tập yoga dụng cụ không thể thiếu đó chính là thảm tập và dụng cụ hỗ trợ nữa là bóng tập yoga. Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết chọn loại thảm tập yoga nào tốt nhất thì hãy tham khảo qua bài viết chia sẻ sau đây.

  1. Lựa chọn thảm tập yoga phù hợp

Đối với những bạn mới tập hay đã tập nhiều năm thì thảm tập là dụng cụ không thể thiếu trong bộ môn này. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại thảm tập cho bạn lựa chọn, nhưng đâu mới là loại thích hợp với cơ địa của bạn nhất.

Rất nhiều bạn khi chọn mua thảm tập mà chưa có kinh nghiệm thì thường chú trọng đến màu sắc, hoa văn và giá thành. Nhưng đó không phải yếu tố để đánh giá một chiếc thảm tập phù hợp cho bộ môn yoga mà yếu tố đánh giá đó chính là chất liệu của thảm tập Yoga. Một chất liệu tốt là loại có độ bám tốt, độ bền cao, độ co giãn,…

Mẫu thảm tập yoga đẹp, tốt

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm thảm tập nhưng chủ yếu thảm vẫn được làm chủ yếu từ hai loại chính đó là PVC (Polyvinyl chloride) và loại thứ hai là gọi tắt TPE (Thermoplastic Elastomer).

PVC là loại có giá thành rẻ, rất dễ vị xẹp khi dùng sau một thời gian dài, hơn nữa còn dễ bám bụi, khó vệ sinh và mùi nhựa khá là khó chịu. Tuy loại này có giá thành rẻ hơn nhiều so với TPE nhưng rất ít người sử dụng.

Ngược lại hoàn toàn với PVC thì TPE là loại cao cấp, có độ đàn hồi cao, độ bám dính chắc chắn, khả năng cơ giãn chịu lực cực tốt. Giá của TPE thì khá cao nhưng xét về tổng thể thì thảm trải TPE lại được ưu chuộng hơn hẳn so với PVC.

  1. Tại sao nên chọn loại thảm tập yoga có độ chống trượt tốt

Thử tượng tưởng, nếu bạn sử dụng một chiếc thảm không có độ bám cao thì khi tập mồ hôi đổ ra dễ gây trơn trợt, có thể gây một số chấn thương trong khi tập. Cho nên đảm bảo độ an toàn cho người tập là điều tốt nhất. Nên chọn loại thảm trải có độ chống trơn trợt cao, độ bám tốt, để kiểm tra thì khi mua bạn nên thử chống thử tay lên chiếc thảm xem khi cử động, dùng lực tay đẩy lên xuống xem có bị trượt, có bám dính tốt không để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

thảm tập yoga tốt

 

Mẫu thảm tập yoga đẹp, tốt

Vì vậy, loại thảm tập làm từ chất liệu TPE là tốt nhất, tuy giá thành cao hơn PVC một chút, nhưng đảm bảo được trong qua trình tập không xảy ra sự cố đáng tiếc.

  1. Độ dày của thảm tập Yoga

Khi chọn thảm tập cũng nên chú ý đến độ dày của thảm. Thường thì các bạn tập chuyên nghiệp thích chọn loại thảm có độ dày cao, vì suy nghĩ dày thì hỗ trợ lực tốt hơn, nhưng không phải vậy. Một chiếc thảm có độ dày lí tưởng là 6mm cho người mới tập và 4mm cho dân chuyên nghiệp.

  1. Hãng sản xuất thảm tập Yoga.

Một số hãng sản xuất thảm tập và bóng tập yoga tốt và có gái thành ổn định thì có một số hàng như: Yoga Reebok, Adidas… Theo lời khuyên của những người có kinh nghiệm thì hai hãng này là tốt nhất.

Với những gì chúng tôi chia sẻ về cách chọn thảm tập cho môn yoga trên, chúc các bạn đang có ý định tập bộ môn tốt cho sức khỏe này chọn được loại thảm tập ưng ý nhé.

>>> Xem thêm bài viết: Công dụng bất ngờ của ghế massage toàn thân