Xà đơn đã trở thành công cụ luyện tập thể dục quen thuộc với mọi đối tượng, đặc biệt là nam giới. Tăng cường sức khỏe, cải thiện vóc dáng là những công dụng tuyệt vời của xà đơn mà hầu như ai cũng đã biết. Một công dụng tuyệt vời khác của xà đơn có thể khiến bạn bất ngờ, đó chính là việc hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm nhờ tập luyện với xà đơn tại nhà. Cụ thể về công dụng này như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Tập luyện với xà đơn tại nhà giúp phòng ngừa thoát vị đĩa đệm

Luyện tập với xà đơn giúp phát triển cùng lúc cho nhiều bộ phận trên cơ thể như: chân, tay, cổ, vai, đùi…Nhờ luyện tập thường xuyên, không chỉ sức khỏe người tập được tăng cường mà hệ xương cũng được phát triển vững chãi hơn.

Tập luyện với xà đơn tại nhà để ngăn ngừa thoát vị đĩa đệm
Tập luyện với xà đơn tại nhà để ngăn ngừa thoát vị đĩa đệm

Những bài tập cùng xà đơn giúp giảm áp lực nội đĩa đệm, theo đó lực kéo ở cánh tay giúp kéo giãn cột sống, nhờ đó tác động được đến nhiều đoạn cột sống khác nhau, những khoang đốt được giãn rộng, giảm áp lực cho đĩa đệm. Đặc biệt, những bài tập toàn thân mà xà đơn mang lại còn làm tăng thẩm thấu nuôi dưỡng đối với đĩa đệm.

Khi luyện tập với xà đơn, nhờ động tác đu người lên thanh xà giúp giảm đáng kể sức ép của các đốt sống lên đĩa đệm, nhờ đó mà đĩa đệm khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả hơn. Tập luyện với xà đơn hàng ngày là phương pháp luyện tập hữu hiệu giúp ngăn ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm, đặc biệt là đối với những người thường xuyên lao động nặng.

  1. Tập luyện với xà đơn hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Không chỉ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, việc luyện tập thường xuyên cùng với xà đơn còn có những hỗ trợ tích cực cho việc điều trị căn bệnh này. Cụ thể:

Điều trị thoát vị đĩa đệm nhờ luyện tập xà đơn
Điều trị thoát vị đĩa đệm nhờ luyện tập xà đơn

Giảm đau hiệu quả

Căn bệnh thoát vị đĩa đệm tuy không ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh nhưng lại gây ra rất nhiều đau đớn, gây nhiều bất tiện cho cuộc sống hàng ngày. Để giảm nhanh cho những cơn đau do thoát vị đĩa đệm mang lại, các bạn có thể tăng cường luyện tập cùng xà đơn. Thông qua luyện tập, các nhóm cơ được vận động, giảm áp lực cho nội đĩa đệm đồng thời giải phóng cho những rễ thần kinh bị chèn ép.

Khôi phục hình dáng cột sống

Xà đơn giúp cho người tập vận động đồng đều đến các bộ phận trên cơ thể, trong đó có những đoạn cột sống bị hạn chế do thoát vị đĩa đệm. Qua đó giúp khôi phục lại hình dáng ban đầu của cột sống, giúp hệ xương được khỏe mạnh hơn. Nếu như bạn bị thoát vị đĩa đệm ở mức độ nhẹ thì việc luyện tập này còn giúp cho những đĩa đệm bị thoát vị trở về vị trí cũ.

Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Theo lời khuyên của các bác sĩ, để đạt được hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm cao nhất, cùng với việc sử dụng thuốc, người bệnh nên kết hợp với luyện tập để hạn chế những tác động xấu lên những đốt sống.

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh gây ra nhiều đau đớn, phiền toái cho cuộc sống. Vậy, để điều trị hiệu quả nhất cho căn bệnh này, các bạn hãy kết hợp trị liệu cùng với phương pháp luyện tập với xà đơn hàng ngày nhé!

>>> Xem thêm bài viết: Làm đẹp với phương pháp luyện tập cùng máy chạy bộ tại nhà

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/