Thể dục giảm cân là một trong những phương pháp được nhiều chị em lựa chọn nhằm làm tăng vẻ đẹp ngoại hình và tăng thêm sự tự tin phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng tập luyện như thế nào? Vào thời gian nào, làm sao cho hợp lý và tạo cảm giác thoải mái nhất?

  1. Thời gian phù hợp nhất để tập thể dục giảm cân

Các nghiên cứu đã cho rằng, thể dục giảm cân có một thời điểm rất thích hợp để duy trì đó là vào buổi sáng. Thời điểm này giúp cho qua trình đốt cháy chất béo được thúc đẩy nhanh hơn gấp 3 lần so với các thời điểm khác. Lý do là bởi các glycogen đã bị cạn kiệt. Glycogen là nguồn năng lượng quan trọng bậc nhất cho các vận động nên khi hết năng lượng này, mỡ thừa phải được sử dụng.

Hơn thế, trao đổi chất một cách tích cực vào buổi sáng còn là một khởi đầu giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong suốt cả ngày. Tập thể dục để giảm cân buổi sáng trước khi nạp một khối lượng lớn protein hay chất bột đường sẽ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa có sẵn trong cơ thể. Thế nhưng để bảo vệ mình tránh mất sức đừng quên ăn nhẹ một ít chất xơ như một quả táo hoặc một hũ sữa chua nhé.

Nạp năng lượng để thực hiện thể dục giảm cân
Nạp năng lượng để thực hiện thể dục giảm cân

Ngoài ra, nếu như bạn duy trì thói quen tập thể dục vào buổi sang, bạn sẽ cảm thấy tinh thần sảng khoái hơn, tăng cường trí lực, và thể lực để làm việc hiệu quả hơn và có được giấc ngủ ngon hơn

  1. Các bài tập thể dục giảm cân

Để hỗ trợ thêm, chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra những bài tập giảm cân phù hợp nhất cho một buổi sáng trong lành và hiệu quả.

Bài tập chống đẩy giảm mỡ nhanh

Bắt đầu động tác bằng tư thế chống đẩy với lưng thẳng 1 chân co lên chân còn lại chạm xuống mặt đất với 2 tay thẳng để rộng hơn vai. Hạ thấp mình xuống đất và thực hiện hít sâu, hai khuỷu tay tạo với ngực một góc vuông thì bạn thở ra và dùng lực cánh tay lại nâng mình lên. Thực hiện 2 hiệp với mỗi hiệp chống đẩy 10-15 cái.

Bài tập chống đẩy ra phía sau với ghế

Đặt 1 tay lên mặt phẳng ghế ghế phải đảm bảo an toàn cho bạn, hai chân đặt vuông góc với thân người. Hít vào và từ từ hạ thấp cơ thể tới mức tối đa mà bạn có thể làm dừng trong khoảng 2-3 giây và dùng lại lực tay để trở về vị trí ban đầu và thở ra. Bài tập này bạn thực hiện 15-20 lần với 2-3 hiệp liên tục.

Bài tập đứng lên ngồi xuống bằng một chân

Bạn đứng thẳng người và đưa một chân lên phía trước, hai tay dang ngang và từ từ hạ thân người xuống tối đa, mông không được chạm sàn và đùi không chạm vào bắp chân. Giữ tư thế từ 2-3 giây và lại từ từ đứng lên. Thực hiện 5-10 lần/chân/hiệp và nghỉ 1 phút rồi thực hiện hiệp tiếp theo. Thực hiện 3-4 hiệp, động tác này rất tốt để làm săn chắc vùng đùi và bắp chân.

Bài tập nhảy dây để giảm cân toàn thân

Chỉ với một sợi dây thừng loại nhỏ bạn có thể thực hiện bài tập này tương đương với chạy chậm 30 phút, tiết kiệm hầu hết thời gian nhưng tiêu hao nhiều năng lượng. Bảo vệ cho sức khỏe tim mạch, tăng tuần hoàn máu,.. bạn hãy thử tập luyện bài tập này trong 10 phút nhé.

Thể dục giảm cân bằng bài tập nhảy dây
Thể dục giảm cân bằng bài tập nhảy dây

Trên đây là những thông tin về thể dục giảm cân mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Mong rằng bạn đã tìm kiếm cho mình một bài tập hợp lý.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/