Dù thực hiện bất cứ phương pháp luyện tập sức khỏe nào cũng cần phải xác định được kế hoạch luyện tập rõ ràng, xác định và tập với máy chạy bộ cũng không phải là một ngoại lệ. Nếu bạn vẫn loay hoay trong việc xây dựng kế hoạch luyện tập cho bản thân. Vậy hãy tham khảo những hướng dẫn mà chúng tôi đề xuất dưới đây nhé!

  1. Xây dựng chiến lược luyện tập hiệu quả với máy chạy bộ

Nguyên nhân chính của việc luyện tập với máy chạy bộ thất bại đó chính là do người tập chán nản, thiếu quyết tâm với những bài tập. Việc luyện tập tại nhà có ưu điểm về mặt thời gian linh hoạt nhưng lại rất dễ gây nhàm chán nếu như bạn không có đủ quyết tâm.

Xây dựng chiến lược luyện tập với máy chạy bộ
Xây dựng chiến lược luyện tập với máy chạy bộ

Nếu như ở các trung tâm thể dục, thể hình, những người huấn luyện viên sẽ là người hướng dẫn về bài tập, chiến lược luyện tập cho bạn thì khi tập ở nhà, mọi vấn đề đều do bạn tự giải quyết. Đây cũng là lí do nhiều người cảm thấy chán nản, thiếu động lực để có thể luyện tập đều đặn và chăm chỉ.

Để đạt được kết quả luyện tập như mục tiêu ban đầu mà mình đã đề ra, trước hết các bạn cần xác định đúng đắn động cơ của việc luyện tập ấy. Sử dụng máy tập chạy bộ có thể để tăng cường sức khỏe, cũng có thể nhằm mục đích giảm cân, duy trì vóc dáng. Tùy từng mục đích mà các bạn cần tích lũy cho mình đủ động lực để thực hiện được mục tiêu ấy.

Mỗi ngày, bạn có thể tranh thủ khoảng thời gian rảnh rỗi để luyện tập với máy chạy bộ khoảng 20 -40 phút. Bạn cũng có thể chuẩn bị một vài đĩa nhạc để làm cho buổi tập của mình thêm phần thú vị, hấp dẫn hơn.

  1. Áp dụng chế độ luyện tập an toàn với máy chạy bộ

Khi luyện tập với máy chạy bộ, việc đảm bảo đúng kĩ thuật chạy là vô cùng quan trọng. Nếu không thực hiện đúng kĩ thuật, bạn sẽ nhanh chóng bị mất sức, mệt mỏi mà còn gia tăng nguy cơ chấn thương mà quá trình luyện tập gây ra.

Áp dụng chế độ luyện tập an toàn
Áp dụng chế độ luyện tập an toàn

Khi tập, các bạn cũng nên áp dụng kết hợp nhiều bài tập khác nhau, không nên sử dụng mãi một bài tập nào đó vì có thể gây ra nhàm chán. Hiện nay, trên những chiếc máy chạy bộ thông minh đều được tích hợp rất nhiều bài tập khác nhau như: chạy leo núi, chạy bộ, đi bộ…Các bạn có thể thay đổi hình thức luyện tập qua những bài tập khác nhau để tạo hứng thú cho luyện tập.

Đồng thời, khi luyện tập các bạn cũng cần chú ý đến cường độ của những bài tập. Việc lựa chọn cường độ bài tập nhanh hay chậm không phải do cảm tính, sở thích mà bạn cần xác định trên cơ sở tình trạng sức khỏe của bản thân.

Một mẹo nhỏ giúp bạn xác định được cường độ thích hợp cho bản thân, đó là theo dõi thông số sức khỏe trên màn hình đa năng của những chiếc máy tập. Trên màn hình đa năng này, những thông số sức khỏe về tim mạch, huyết áp được đo tương đối chính xác. Các bạn chỉ cần căn cứ vào đó để có thể lựa chọn cường độ phù hợp.

Ngay từ bây giờ, hãy tự xây dựng cho mình một kế hoạch luyện tập với máy chạy bộ khoa học nhất các bạn nhé. Đề ra và thực hiện thành công kế hoạch ấy sẽ mang đến kết quả luyện tập vô cùng bất  ngờ dành cho bạn đấy.

>>> Xem thêm bài viết: thiết lập mục tiêu luyện tập với máy chạy bộ

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/