Ưa thích và tin tưởng vào những tác dụng của các bài tập thể thao với xà đơn, các bậc cha mẹ thường cho con làm quen và tập luyện cùng thanh xà từ rất sớm. Để có được kết quả tăng chiều cao như ý thì đây là môn thể thao không thể chối từ.

  1. Tác dụng của xà đơn với trẻ em

Phát triển chiều cao và thể chất ở độ tuổi dậy thì của các con là điều cha mẹ khá là dành nhiều sự quan tâm, giai đoạn này là giai đoạn quan trọng của trẻ, có nhiều ảnh hưởng đến cuộc đời trẻ sau này. Sự chăm sóc quan tâm của cha mẹ là vô cùng cần thiết, nhằm phát triển thể chất một cách tốt nhất đến khi trưởng thành.

Xà đơn dành cho trẻ em
Xà đơn dành cho trẻ em

Có rất nhiều cách tăng chiều cao, rất nhiều phương pháp cải thiện thể chất nhưng tập luyện với xà đơn là một môn thể thao được tin tưởng nhất. Kết quả mà nó đem lại cũng tạo được sự thích thú cho người tập luyện. Với các bé, môn thể thao này tương đối an toàn và dễ tập luyện.

Tập luyện các bài tập hít xà, kéo vật nặng,.. sẽ giúp cho cơ xương phát triển, các sụn nối giữa xương được giảm áp lực đè nén hàng ngày và kéo giãn để tăng chiều cao cho trẻ. Nếu tập luyện thường xuyên trong 1 năm trẻ có thể tăng chiều cao thêm lên đến 12cm. Thật bất ngờ phải không?

Tuy rằng rất ưa thích môn thể thao này nhưng nhiều người còn lưỡng lự vì không biết nên lựa chọn kiểu xà ra sao, loại xà nào cho phù hợp với con mình. Để đưa ra lựa chọn tốt nhất thì chúng tôi có những lưu ý cho bạn như sau.

Bạn nên lựa chọn những loại xà đơn có thể điều chỉnh độ cao linh hoạt, vấn đề này có thể rất phù hợp với các bé, bởi thể trạng của các bé nằm trong từng giai đoạn khác nhau sẽ có sự khác biệt rõ rệt. Xà đơn có thể thay đổi chiều cao có thể là người bạn giúp các bé tập luyện trong thời gian dài.

Thêm vào đó, xà đơn đa năng là một ý tưởng không tồi bởi nó sẽ đem lại sự hỗ trợ đắc lực cho các con. Không chỉ một mà là rất nhiều bài tập khác nhau sẽ khiến các con không nhàm chán với môn thể thao này.

  1. Các loại xà đơn phù hợp cho trẻ

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số loại xà đơn để bạn có nhiều thông tin lựa chọn cho trẻ.

Xà đơn gắn cửa

Là mẫu xà mang thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, chiếm diện tích nhỏ khi lắp đặt và có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Xà đơn gắn cửa còn là công cụ tập luyện dễ di chuyển, thay đổi vị trí lắp đặt dễ dàng. Sản phẩm hỗ trợ nhiều cho các bài tập như hít xà, gập bụng, chống đẩy,.. giúp kéo giãn xương khớp hiệu quả.

Xà đơn đa năng Hanwei 881

Là loại xà đơn được thiết kế khá chắc chắn theo hình khối và đạt được chức năng có thể chỉnh được độ cao phù hợp với người tập luyện. Có những tính năng phát triển hơn, chiếc xà này đã chiếm được nhiều cảm tình của người tiêu dùng, hỗ trợ cho các bài tập gập bụng, đá chân,.. rất được ưa chuộng.

Xà đơn tập luyện thể thao cho trẻ
Xà đơn tập luyện thể thao cho trẻ

Trên đây là hai loại xà đơn mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Những loại xà này mong rằng đã giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được giải đáp sớm nhất.

>>> Xem thêm bài viết: Hướng dẫn luyện tập xà đơn đúng cách để phát triển chiều cao

.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/